văn hóa - xã hội

Mô hình “Hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện ma túy”
Ngày đăng 18/09/2019 | 16:40  | Lượt xem: 710

Sáng ngày 18/9/2019 phòng Lao động TB&XH phối hợp với Chi cục PCTXNH đã có buổi truyền thông cho 03 phường thí điểm Mô hình Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Bồ Đề tại Nhà văn hóa phường Ngọc Lâm.

Thực hiện Kế hoạch số 305/KH-CCPCTNXH ngày 17/6/2019 của CCPCTNXH thành phố Hà Nội về việc tuyên truyền và tổ chức truyền thông, giảm kỳ thị, vận động cai nghiện tự nguyện, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng tại các phường thí điểm Mô hình “Hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện ma túy” trên địa bàn thành phố Hà Nội tại quận Long Biên và quận Nam Từ Liêm.

Sáng nay ngày 18/9/2019 phòng Lao động TB&XH phối hợp với Chi cục PCTXNH đã có buổi truyền thông cho 03 phường thí điểm Mô hình Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Bồ Đề tại Nhà văn hóa phường Ngọc Lâm.

Tại buổi tuyên truyền có các đồng chí đại diện lãnh đạo Chi cục PCTNXH, phòng Lao động TB&XH, các Điều phối viên, Đội công tác xã hội tình nguyện, Tổ trưởng tổ dân phố và đại diện gia đình người nghiện của 03 phường có thí điểm Mô hình.

Với mục tiêu tuyên truyền giảm kỳ thị, vận động cai nghiện tự nguyện, các hoạt động hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, phát triền mạng lưới điều trị nghiện ma túy nhằm giảm tác hại do sử dụng ma túy, giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giảm tỷ lệ phạm tội trong nhóm đối tượng này. Tạo điều kiện cho những người nghiện ma túy được tiếp cận và sử dụng những loại dịch vụ điều trị, cai nghiện và phục hồi toàn diện tại cộng đồng.

 Buổi truyền thông đã nêu rõ được những nội dung về quá trình điều trị nghiện ma túy bao gồm tổng thể các can thiệp hỗ trợ về y tế, tâm lý, xã hội làm thay đổi nhận thức, hành vi làm giảm tác hại của nghiện ma túy. Ngoài ra tại buổi truyền thông còn giới thiệu các dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện, các hoạt động hỗ trợ người sử dụng ma túy và các cơ sở cai nghiện ma túy đang thực hiện việc hỗ trợ điều trị cho những người tham gia điều trị.

Thông qua buổi truyền thông, giúp các thành viên, đơn vị nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn về Mô hình “Hỗ trợ tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện ma túy” từ đó tuyên truyền sâu rộng tới đại bộ phận người dân giảm kỳ thị, vận động cai nghiện tự nguyện và các hoạt động hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người nghiện ma túy.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc