văn hóa - xã hội

Hội diển "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Ngành GD&ĐT quận Long Biên năm học 2019-2020"
Ngày đăng 14/10/2019 | 10:44  | Lượt xem: 1513

Hòa chung những ngày mùa thu lịch sử, chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô, 65 năm ngày thành lập ngành GD&ĐT Thủ đô, 16 năm ngày thành lập quận Long Biên, sáng ngày 13/10/2019, tại Hội trường Khu Liên cơ UBND quận, Phòng GD&ĐT quận Long Biên tổ chức Hội diễn văn nghệ Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên năm học 2019-2020.

Hòa chung những ngày mùa thu lịch sử, chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô, 65 năm ngày thành lập ngành GD&ĐT Thủ đô, 16 năm ngày thành lập quận Long Biên, sáng ngày 13/10/2019, tại Hội trường Khu Liên cơ UBND quận, Phòng GD&ĐT quận Long Biên tổ chức Hội diễn văn nghệ Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên năm học 2019-2020.


Đến dự Hội diễn Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên ngành GD&ĐT Quận Long Biên có đồng chí Phạm Xuân Tiến- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng chí Đinh Thị Thu Hương- QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận, đ/c Vũ Thị Thu Hà- Trưởng phòng GD&ĐT Quận, các Đ/c Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, các đồng chí hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS trong Quận.
Liên hoan Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT năm học 2019-2020 ngành GD&ĐT Quận được tổ chức với mục đích nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước, của Thủ đô, Quận trong năm 2019. Thông qua Hội diễn nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. Thông qua Hội diễn, góp phần động viên thầy và trò tích cực thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đồng thời thông qua liên hoan để đánh giá chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ tại các nhà trường, các cơ sở giáo dục, phát hiện những giọng hát hay, những tài năng nghệ thuật của nhà giáo, CBQL trong ngành, những hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn nghệ cơ sở, qua đó tăng cường giao lưu hiểu biết giữa các đơn vị, các nhà trường, lựa chọn những tiết mục văn nghệ xuất sắc, những diễn viên tiêu biểu nhất tham gia hội diễn cấp Thành phố do Ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức.
Tại Hội diễn với sự tham gia của 6 cụm trường với 18 tiết mục văn nghệ của CBQL, GV các nhà trường ở các thể loại:  Đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca, hợp xướng múa đơn, múa đôi, tốp múa với sự tham gia của trên 300 diễn viên là các CBQL, giáo viên các trường học trong Quận. Các tiết mục tham gia hội diễn đã được các trường chuẩn bị công phu với hình thức thể hiện phong phú, sáng tạo. Chủ đề của các tiết mục là ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, thể hiện tình yêu Hà Nội và bày tỏ tình cảm về thầy cô, mái trường… Các thầy cô giáo đã mang đến cho sân khấu hội diễn nhiều sắc màu nghệ thuật ấn tượng, sự vui nhộn, lạc quan, niềm phấn khởi, thân thiện và ấm cúng. Hội diễn  được đánh giá cao về chất lượng các tiết mục cũng  như xây dựng tổng thể chương trình biểu diễn của các đơn vị

    Hội diễn Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT Quận Long Biên đã thành công tốt đẹp. Ngành GD&ĐT Quận, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho các Cụm tham gia.

      Một số hình ảnh hội diễn