văn hóa - xã hội

Bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ năng giúp việc gia đình” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.
Ngày đăng 28/11/2019 | 17:31  | Lượt xem: 1308

Chiều ngày 27/11/2019, tại phòng họp số 1 - UBND phường Long Biên, Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với UBND phường Long Biên tổ chức bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ năng giúp việc gia đình” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2019.

Dự bế giảng có đồng chí Đinh Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Quận; đồng chí Nguyễn Văn Phách - UVBTV, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Trung Kiên - ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm HTCĐ; các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể của phường; các đồng chí cán bộ quản lý, phụ trách lớp và học viên của lớp học đã về dự bế giảng đông đủ.

Đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp báo cáo tổng kết khóa học: Tổng số học viên của lớp là 19 học viên. Trong quá trình học tập tất cả các học viên đều cố gắng tham gia đầy đủ các buổi học, thực hiện nội quy, quy chế lớp học với tinh thần nghiêm túc và kỷ luật cao. Tích cực tham gia học tập, tiếp thu bài nhanh, vận dụng một cách sáng tạo vào thực tế. Tuy nhiên, trong lớp vẫn còn một số học viên chưa sắp xếp được thời gian nên gặp nhiều khó khăn khi tham gia lớp học. Khóa học với tổng số 15 chuyên đề, các học viên đã được nghiên cứu hai nội dung Lý thuyết và thực hành, trong đó 30% tiết lý thuyết và 70% tiết thực hành. Đầu giờ các buổi học các học viên học lý thuyết sau đó học thực hành. Kết thúc khóa học lớp có 19 học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra hết môn. Cả 19 học viên đều đạt loại Giỏi đạt 100%.

Sau khoá học các học viên có thể tham gia giúp việc gia đình cho các hộ dân sống ở các khu đô thị hoặc những gia đình có nhu cầu tại địa phương góp phần giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên.

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên
 trao giấy chứng nhận cho các học viên.
Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên
phát biểu Bế giảng lớp học.

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phát biểu Bế giảng lớp học: Để lớp học đạt hiệu quả theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí đề nghị: Đối với học viên cần vận dụng những nội dung đã được trang bị trong quá trình học tập một cách thường xuyên và sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống. Sau khoá học, học viên có thể tham gia giúp việc gia đình cho các hộ dân sống ở các khu đô thị hoặc những gia đình có nhu cầu tại địa phương góp phần giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên. Thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội. Đồng chí cũng đề nghị sau thời gian học nghề 3 tháng, Trung tâm học tập cộng đồng phường phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX  khảo sát kết quả số lượng người có việc làm sau đào tạo nghề. Đây cũng là tiền đề để chuẩn bị cho xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho người dân trên địa bàn quận năm 2020./.        

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - ĐUV - Phó chủ tịch UBND - Giám đốc Trung tâm HTCĐ phường Long Biên phát biểu Bế giảng lớp học

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm HTCĐ phường Long Biên phát biểu Bế giảng lớp học: Tôi vô cùng xúc động khi thấy các học viên rất vui vẻ, phấn khởi trong buổi bế giảng, 100% các học viên đều đạt loại giỏi, đặc biệt hiện nay trong lớp có 06 học viên đã đi làm giúp việc theo giờ. Qua đây tôi cũng mong muốn các giảng viên và các học viên đã có việc làm là cầu nối giới thiệu cho các học viên khác trong lớp có công ăn việc làm nhằm tăng thu nhập cho bản thân và gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trung tâm học tập cộng đồng phường sẽ phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX  khảo sát kết quả số lượng người có việc làm sau đào tạo nghề theo đúng tiến độ và thực hiện tốt quy trình dạy nghề ngắn hạn do UBND quận đã ban hành. Vừa qua Trung tâm HTCĐ phường đã khảo sát được 2 lớp dạy nghề ngắn hạn năm 2020: Lớp dạy nghề kỹ thuật nấu chè 25 học viên và lớp dạy nghề Kỹ năng bán hàng dịch vụ 20 học viên. Kính mong UBND quận, Trung tâm GDNN – GDTX quận tạo điều kiện tổ chức  02 lớp học trên cho phường Long Biên trong năm 2020.