văn hóa - xã hội

Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Ngày đăng 30/05/2020 | 15:11  | Lượt xem: 751

Chiều ngày 29/5/2020, Bảo hiểm xã hội quận Long Biên phối hợp với Bưu điện Trung tâm 5 tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân và người lao động trên địa bàn quận Long Biên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Lê Thị Kim Thúy - Giám đốc BHXH quận Long Biên nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trong hệ thống an sinh xã hội quốc gia, BHXH tự nguyện giúp người dân có thể tích lũy, lĩnh lương hưu khi về già, nhất là với những người lao động tự do không có hợp đồng lao động, không có việc làm ổn định...Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đại biểu có thể trao đổi, hỏi đáp về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, chế độ và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí... Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH quận tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng. Cũng tại hội nghị, đã có 50 người đăng ký tham gia đóng BHXH tự nguyện.

Các đại biểu hỏi những vướng mắc khi tham gia BHXH tự nguyện

Như vậy, sau “Tháng cao điểm” BHXH quận Long Biên đã tuyên truyền, vận động được 70 người dân tham gia BHXH tự nguyện, vượt chỉ tiêu Thành phố giao.

Trao sổ BHXH tự nguyện cho đại biểu đăng ký tham gia tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Thành phố Hà Nội trình bày sâu về chuyên đề BHXH tự nguyện, qua đó giúp người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện…