văn hóa - xã hội

Quận Long Biên bàn giao nhà xây mới cho gia đình Người có công với cách mạng
Ngày đăng 15/07/2020 | 10:55  | Lượt xem: 1291

Sáng ngày 14/7/2020, Ban chỉ đạo thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công và xây dựng, quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận phối hợp với UBND phường Phúc Lợi tổ chức bàn giao nhà xây mới cho gia đình Người có công với cách mạng ông Trần Anh Tốn - Thương binh 4/4 -Tổ dân phố số 4, phường Phúc Lợi

Dự buổi bàn giao có đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công và xây dựng, quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận; đồng chí Trần Thị Hoài Hương – QUV, Trưởng phòng Lao động TBXH, Phó ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh ưu đãi Người có công và xây dựng, quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận; các đồng chí đại diện Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, Ban chỉ huy Quận sự quận. Đại biểu phường Phúc Lợi có đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Loan – UVTV – Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV – Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ, các hội đoàn thể, các bộ phận chuyên môn phường, lãnh đạo tổ dân phố số 4 cùng gia đình ông Trần Anh Tốn.

Tại buổi bàn giao, thay  mặt BCĐ của phường đồng chí Phạm Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả quá trình thẩm định, hỗ trợ xây mới nhà ở cho Người có công. Theo đó, ông Trần Anh Tốn là thương binh 4/4, tỷ lệ 25%. Ông có 4 người con (2 trai, 2 gái) đã lập gia đình, ở riêng, thu nhập thấp, bấp bênh nên hoàn cảnh cũng khó khăn. Ông sống cùng vợ già yếu trong căn nhà cấp 4 diện tích gần 40m2,  xuống cấp, tường bong tróc, mái ngói đã bị dột, nền nhà trũng thấp, mùa mưa ẩm ướt. Thu nhập của ông bà chủ yếu dựa vào trợ cấp người có công và người cao tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có khả năng tự xây, sửa nhà.

Qua rà soát, Ban quản lý Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" Quận và phường Phúc Lợi đã quyết định hỗ trợ cho gia đình ông Trần Anh Tốn 70 triệu đồng để xây mới ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Sau thời gian xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, giúp gia đình ông ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công và xây dựng, quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận đánh giá cao những kết quả mà phường đã thực hiện trong công tác chăm sóc người có công điển hình là công tác xây, sửa nhà cho người có công với cách mạng và chúc mừng gia đình ông Tốn từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ cho gia đình gia đình ông Trần Anh Tốn.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, đón nhận những nghĩa cử cao đẹp, sự biết ơn, trân trọng của quận, của phường, đại diện gia đình đã cảm ơn và đón nhận những phần quà từ Ban chỉ đạo Quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận, phường và của các ngành đoàn thể phường, tổ dân phố.

Năm 2020, theo kế hoạch quận Long Biên tổ chức xây mới và sửa chữa 04 ngôi nhà cho 4 hộ gia đình Người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ xây mới 70 triệu đồng/nhà, sửa chữa 35 triệu đồng/nhà với tổng kinh phí hỗ trợ là 210.000.000đ. Đây là 1/4 ngôi nhà được bàn giao nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Việc xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho Người có công với cách mạng là việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân tới các đồng chí thương, bệnh binh; Thân nhân các gia đình liệt sĩ; nạn nhân chất độc da cam/Dioxin những người đã bỏ một phần xương máu nơi chiến trường hoặc đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020)./.

Một số hình ảnh:

BCĐ quận tặng quà, chúc mừng gia đình người có công
Đ/c Đinh Thị Thu Hương - UVTV, PCT UBND quận phát biểu ý kiến và chúc mừng gia đình NCC
BCĐ phường tặng quà gia đình người có công
Lãnh đạo tổ dân phố số 4 tặng quà gia đình người có công
Ông Trần Anh Tốn, thương binh 4/4 phát biểu ý kiến
Đại biểu tham dự bàn giao nhà xây mới cho người có công