văn hóa - xã hội

Quận Long Biên gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7
Ngày đăng 20/07/2020 | 19:24  | Lượt xem: 1707

Trong các ngày từ 20 đến 22/7/2020, quận Long Biên đã đồng loạt tổ chức thăm, tặng quà tại nhà và tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà tại các phường cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn quận

Thực hiện Thông báo số 1201-TB/QU ngày 13/7/2020 của Quận ủy Long Biên về tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020) với nhiều hoạt động thiết thực. Một trong những hoạt động là tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà tại nhà và tổ chức các hội nghị tặng quà cho NCC với CM và gia đình chính sách.

Trong các ngày từ 20 đến 22/7/2020,  Đoàn đại biểu do đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội quận đã đến thăm, tặng quà tại nhà cho 28 người có công là các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, người HĐKC bị nhiễm CĐHH, gia đình chính sách tiêu biểu.

Đ/c Đường Hoài Nam - PBT TT Quận ủy thăm tặng quà tại phường Đức Giang

Ngay sau hoạt động thăm, tặng quà tại nhà, các đồng chí lãnh đạo quận đã dự Hội nghị gặp mặt tặng quà tại các phường. Cùng dự hội nghị tại các phường có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các bộ phận chuyên môn, tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự có mặt của hàng nghìn thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình liệt sĩ.

Đ/c Đường Hoài Nam - PBT TT Quận ủy dự hội nghị tặng quà tại phường Đức Giang
Đ/c Nguyễn Văn Liêm - UVTV, PCT HĐND quận tặng quà tại phường Ngọc Thụy

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, báo cáo kết quả công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thông báo các mức quà của Trung ương, Thành phố, quận, phường và tổ chức trao quà đến người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn quận. Theo đó, qua tổng hợp nhanh từ các phường, số quà được trao cho Người có công và thân nhân gia đình liệt sĩ  từ các nguồn cho gần 14 nghìn lượt người, kinh phí gần 6 tỷ đồng, cụ thể từ nguồn Trung ương là 3.416 suất, số tiền là gần 700 triệu đồng; từ nguồn Thành phố cho 3.416 suất, trên 2,8 tỷ đồng; từ nguồn của quận Long Biên cho 3.416 suất, số tiền trên 1,5 tỷ đồng và trao tặng 28 sổ tiết kiệm, kinh phí 56 triệu đồng; quà từ nguồn các phường và xã hội hóa 3.272 suất, số tiền trên 780 triệu đồng.

Đ/c Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ nhiệm UB KT Quận ủy thăm, tặng quà tại phường Cự Khối
Đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, PCT UBND quận thăm tặng quà tại phường Giang Biên
Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo - GĐ TT Chính trị Quận tặng quà tại phường Thượng Thanh

Phát biểu ý kiến tại nhà của người có công và tại các Hội nghị, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận đã tri ân, thăm hỏi, động viên Người có công, gia đình chính sách, cảm ơn sự đóng góp của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách… trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương, tổ dân phố thường xuyên quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng để các gia đình được hưởng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương -UVTV, PCT UBND quận thăm, tặng quà tại phường Sài Đồng
Đ/c Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận tặng quà tại phường Việt Hưng
Đ/c Vũ Thanh Quang - UVTV, Chỉ huy trưởng BCH quận sự quận tặng quà tại phường Phúc Lợi

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong chùm hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) thể hiện sự tri ân, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đối với Người có công với cách mạng và thân nhân, gia đình liệt sĩ trên địa bàn quận Long Biên. Trong tháng 7, quận Long Biên đã triển khai các hoạt động như: Bàn giao 01 nhà xây mới, 01 nhà sửa chữa cho Người có công; thăm tặng quà các đơn vị Doanh nghiệp có lao động là Thương binh, các Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng Người có công; viếng nghĩa trang liệt sĩ, dự hội nghị gặp mặt Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu quốc gia…

Hội nghị tặng quà cho NCC và gia đình chính sách tại phường Đức Giang