văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tổ chức khánh thành Công trình xây dựng Trường THCS Chu Văn An, chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội
Ngày đăng 22/07/2020 | 13:33  | Lượt xem: 961

Sáng ngày 22/7/2020, Quận ủy – HĐND – UBND quận Long Biên đã tổ chức Lễ khánh thành Công trình xây dựng Trường THCS Chu Văn An, chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây là một trong sáu công trình trên địa bàn quận được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Thành ủy viên, PCT UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Công Bằng – Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội; Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận; các đồng chí Trưởng các phòng, ban, đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Giang Biên; cùng toàn thể BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh Trường THCS Chu Văn An và đại diện nhân dân trên địa bàn quận.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Quận Long Biên và Phường Giang Biên
thực hiện nghi lễ gắn biển Công trình Trường THCS Chu Văn An

 

Dự án xây dựng trường Trung học cơ sở Chu Văn An được UBND quận phê duyệt tại quyết định số 4498/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 của UBND quận Long Biên. Dự án được xây dựng tại vị trí ô quy hoạch C.6/THCS1 (theo quy hoạch phân khu N10) phù hợp với tiêu chuẩn đầu tư trường trung học cơ sở và các chỉ tiêu quy hoạch, đáp ứng nhu cầu học sinh cấp trung học cơ sở tại khu vực với tổng mức đầu tư của dự án 173,52 tỷ đồng (trong đó chi phí xây lắp là 120,23 tỷ đồng).

Trường THCS Chu Văn An được phê duyệt Đề án trường THCS chất lượng cao. Ngoài các trang thiết bị, cơ sở vật chất theo quy định đối với một trường THCS, trường được Quận tâm đầu tư nhiều hạng mục công trình để đảm bảo đạt chuẩn trường chất lượng cao, như: Xây dựng khu bán trú riêng có hệ thống giường tầng cho học sinh và trong phòng được lắp đầy đủ hệ thống điều hòa không khí; các phòng chức năng được bố trí đầy đủ, trong phòng được bố trí máy chiếu, màn hình, máy tính và các trang thiết bị hiện đại theo quy định trường chất lượng cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tầng hầm để xe cho giáo viên và học sinh có diện tích hơn 3000m2; Đường chạy 100m đạt chuẩn; Nhà tập đa năng với tổng diện tích gần 700m2 với đầy đủ các dụng cụ luyện tập theo chương trình giáo dục thể chất đảm bảo các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh; Xây dựng hệ thống thang máy cho giáo viên, cán bộ nhà trường; Thư viện nhà trường đạt chuẩn thư viện tiên tiến được xây dựng với độ thân thiện và độ mở cao; Hệ thống trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập được đầu tư có chất lượng cao hơn một bậc; Khu vườn trên mái được đầu tư xây dựng hiện đại, vừa là nơi giải lao, vui chơi, vừa là nơi đọc sách cho giáo viên và học sinh nhà trường...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận đã khẳng định: Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quận, sự quyết tâm, nỗ lực của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận cùng các nhà thầu tham gia thi công, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận, công trình xây dựng Trường THCS Chu Văn An đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Công trình hoàn thành đã đáp ứng về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy, học của giáo viên, học sinh nhà trường và thu hút học sinh THCS trên địa bàn đến học, góp phần giảm tải cho các trường lân cận, đảm bảo sự nghiệp phát triển giáo dục chung và phù hợp với quá trình đô thị hóa trên đia bàn Quận. Đồng thời, đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận và của các nhà thầu thi công, các đơn vị tư vấn giám sát, thiết kế.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - TUV, PCT UBND Thành phố trao Quyết định
Công nhận Công trình chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An đã thay mặt tập thể, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các cấp ủy, chính quyền Thành phố, Quận và Phường đã nỗ lực, vào cuộc mang đến cho ngành giáo dục và đào tạo quận một ngôi trường tiện nghi, hiện đại nhất và cũng đáng mong ước nhất. Trường THCS Chu Văn An hướng tới trường THCS chất lượng cao đầu tiên của quận Long Biên đã thể hiện sự quyết tâm của Quận ủy, HĐND, UBND Quận và nhân dân trên địa bàn quận. BGH nhà trường dành hết tâm huyết, trí tuệ khai thác hiệu qủa cơ sở vật chất, thiết bị, phát huy sức mạnh đội ngũ, đưa con tàu THCS Chu Văn An thực hiện đúng mục tiêu giáo dục, đáp ứng sự tin tưởng và kì vọng của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh và học sinh.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVBTV Quận ủy, PCT UBND Quận
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành phố, Quận cũng đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong triển khai thực hiện Công trình xây dựng Trường THCS Chu Văn An.