văn hóa - xã hội

Lấy mẫu xét nghiệm phát hiện COVID-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng và các địa điểm có nguy cơ cao
Ngày đăng 02/08/2020 | 11:40  | Lượt xem: 612

Trong các ngày 31/7- 02/8/2020, thực hiện chỉ đạo của Đồng chí Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận về quyết liệt phòng chống dịch Covid-19, Quận Long biên đã tiến hành điều tra, rà soát và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với người dân trên địa bàn quận trở về từ thành phố Đà Nẵng và các địa điểm có nguy cơ cao.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang và 14/14 trạm y tế phường đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19. Tổng số trường hợp được xét nghiệm test nhanh Covid-19 là 3.878 TH, cho kết quả 100% mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những trường hợp này được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc và tự theo dõi sức khoẻ trong thời gian 14 ngày, khi có dấu hiệu bất thường vè xét nghiệm phải báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Trong những ngày tới, Quận tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống Covid-19, vận động người dân thực hiện khai báo y tế và tiếp tục triển khai điều tra, rà soát và lấy mẫu xét nghiệm phát hiện Covid-19 cho người dân trở về từ các địa điểm nguy cơ cao theo thông báo khẩn của Bộ Y tế trên địa bàn quận./.

Một số hình ảnh liên quan:

Điểm xét nghiệm tại phường Bồ Đề

Điểm xét nghiệm tại phường Đức Giang

Điểm xét nghiệm tại phường Phúc Lợi

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19