văn hóa - xã hội

Thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Ngày đăng 07/08/2020 | 16:07  | Lượt xem: 857

Chiều ngày 07/8/2020, Đoàn kiểm tra của thành phố do Đồng chí Ngô Văn Quý – Phó chủ tịch UBND Thành phố đã kiểm tra công tác phòng chống, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận, tập trung vào các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự và tiếp đoàn có Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó chỉ tịch UBND – Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Quận và lãnh đạo phòng Y tế, Giáo dục và đào tạo cùng hiệu trưởng các trường có điểm thi.

 Tại cuộc họp trực tuyến chiều ngày 06/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhận định tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp và khó lường. Thuận lợi so với giai đoạn 1 là ở giai đoạn này, thành phố đã có kinh nghiệm, có sự tin cậy của người dân, sự đồng lòng của các cơ quan, sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng. Trong khi đó, khó khăn nằm ở tốc độ lây lan nhanh hơn, xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng; thiếu vật tư thiết bị và máy móc xét nghiệm PCR,...

Đồng chí Đường Hoài Nam - Bí thư Quận uỷ chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến Thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 6/8/2020

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nêu 5 việc cần lưu ý, coi là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới:

- Thứ nhất là tổ chức tốt và tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, theo dõi sát sao các diễn biến phức tạp có thể xảy ra, tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

- Thứ hai tiếp tục tổ chức tốt đại hội đảng bộ cấp quận, huyện và các đơn vị còn lại theo hướng thiết thực, không phô trương, hình thức; cắt biểu diễn văn nghệ, không tổ chức đưa đón đại biểu, tập trung cho vấn đề nội dung.

- Thứ ba là chuẩn bị tốt vật tư y tế để đáp ứng nhu cầu của Thành phố và sẵn sàng đáp ứng nhân lực cho Đà Nẵng khi cần thiết.

- Thứ tư là tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông sản phẩm hàng hóa thiết yếu, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người dân trong mọi tình huống, bảo đảm an toàn vệ sinh, thực phẩm, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch.

- Thứ năm là chuẩn bị các nội dung cho các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị trong tình hình mới: Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long, Đại hội Đảng bộ thành phố cùng các hoạt động của Trung ương trên địa bàn, tùy theo tình hình dịch bệnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí Thư Thành uỷ, chiều ngày 07/8, Thành phố đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Quận. Qua kiểm tra đồng chí Ngô Văn Quý – Phó chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng của BCĐ phòng chống dịch Quận về triển khai các biện pháp phòng chống dịch như tăng cường công tác tuyên truyền, tập trung điều tra, rà soát và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các trường hợp đi về từ Đà Nẵng và theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế (xét nghiệm nhanh 4.194 mẫu, xét ngiệm PCR 82 mẫu, 100% âm tính),... Tại các điểm thi, tiến hành dọn dẹp vệ sinh toàn trường, các phòng thi và phun thuốc khử khuẩn. Các phòng được bố trí thoáng mát, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch theo quy định, bố trí nhân viên y tế tại Phòng Y tế của Trường; thí sinh khi vào trường được kiểm tra đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang khi vào trường; nước sát khuẩn, khẩu trang cũng được bố trí tại khu vực cổng và hành lang các phòng thi.

Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn quận

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND quận cùng BCĐ PCD quận và phường sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dich. Sẵn sàng các biện pháp ứng phó với các tình huống diễn biến dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác. Cập nhật và thực hiện các chỉ đạo mới của Thành phố và Trung ương về phòng, chống dịch bệnh do Covid-19. Đảm bảo mọi điều kiện an toàn trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020./.

Một số hình ảnh liên quan:

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - PCT UBND quận kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Kiểm tra tại điểm thi trường THPT Thạch Bàn

Kiểm tra tại điểm thi trường THPT Phúc Lợi

Kiểm tra tại điểm thi trường THCS Ái Mộ

Phun thuốc khử khuẩn phòng tổ chức thi