văn hóa - xã hội

Trung tâm GDNN - GDTX Quận tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021
Ngày đăng 07/09/2020 | 12:42  | Lượt xem: 691

Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên long trọng tổ chức buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Diệp Hồng - Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên Chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng các phường trên địa bàn quận; đại diện lãnh đạo các trường, các đơn vị liên kết; các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh. Về phía Trung tâm có đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm; NGƯT Trần Như Dật - Nguyên Giám đốc Trung tâm; đồng chí Lê Công Thành - Nguyên Giám đốc Trung tâm; đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Thẩm Văn Vỹ - Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và hơn 300 học sinh Trung tâm cũng đã về dự buổi lễ đông đủ.

Năm học mới Trung tâm GDNN-GDTX quận Long Biên rất vinh dự được đón nhận hơn 100 em học sinh lớp 10. Phụ huynh và các em đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm để khởi đầu cho những ước mơ chinh phục tương lai.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, toàn thể đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trung tâm cùng lắng nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Nhà giáo Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục tại Lễ Khai giảng

 

Với bài diễn văn ngắn gọn nhưng tràn đầy tâm huyết, Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Định đã thể hiện niềm phấn khởi, tự hào:  

Năm học 2019 - 2020, Trung tâm đã đạt được vụ mùa bội thu với kết quả đỗ tốt nghiệp tuyệt đối. Trong 3 năm học tại Trung tâm, học sinh niên khóa 2017 - 2020 đã ra trường với tỷ lệ 100% đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia, 100% đỗ tốt nghiệp Trung cấp nghề chính quy ngành tin học Văn phòng

Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Lễ Khai giảng

Năm học 2020 - 2021 là năm học bắt đầu triển khai  thực hiện chương trình GDPT mới; là năm kết thúc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025, với Chủ đề năm học: "Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT”;

Với tinh thần phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện,chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đồng chí Giám đốc Trung tâm đã nhấn mạnh và mong muốn:

1. Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

2. Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng Trung tâm trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn Trung tâm đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của Trung tâm như ngày hôm nay.

Tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Long Biên quyết tâm xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm đánh trống khai trường

Buổi Lễ Khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho Trung tâm. Trong năm học này thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX quận Long Biên sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.