văn hóa - xã hội

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 tại quận Long Biên
Ngày đăng 30/09/2020 | 08:30  | Lượt xem: 4649

Chiều ngày 29/9/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu năm 2020 số 01 của Thành phố Hà Nội do đồng chí Trần Văn Chung – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác ATTP Tết Trung thu năm 2020 của quận Long Biên. Tiếp đoàn có đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP (gọi tắt là Ban chỉ đạo) quận và các thành viên Ban chỉ đạo quận.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 01 của Thành phố đã triển khai hai nội dung: làm việc với Ban chỉ đạo quận về kết quả triển khai công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn quận và kiểm tra thực tế hoạt động kinh doanh bánh trung thu tại cửa hàng Vinmart+ (địa chỉ tại số 30 phố Việt Hưng, phường Việt Hưng).

Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo quận, đồng chí Trần Văn Chung – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội – Trưởng Đoàn kiểm tra thành phố đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của quận trong công tác ATTP Tết Trung thu năm 2020, cụ thể: Quận đã triển khai tốt các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm nhằm đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn, có sự phối hợp chặt chẽ của các ngành chức năng và UBND 14 phường; đặc biệt, nhiều phường đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nguy cơ có bánh trung thu không đảm bảo chất lượng ATTP, không rõ nguồn gốc lưu thông trên địa bàn. Vì vậy, đồng chí Trần Văn Chung đề nghị quận Long Biên tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn trong và sau dịp Tết Trung thu.

Tiếp thu ý kiến của đoàn, đồng chí  Đinh Thị Thu Hương – UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo có sự phối hợp chặt chẽ của các ngành chức năng và UBND 14 phường quận đã chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục phối hợp với UBND 14 phường tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP Tết Trung thu nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân.

Dưới đây là hình ảnh kiểm tra ATTP của các ngành và một số phường: