văn hóa - xã hội

Khai giảng lớp Cao đẳng liên thông - Khóa 44 ngành Công nghệ thông tin tại Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên
Ngày đăng 30/09/2020 | 15:02  | Lượt xem: 869

Sáng ngày 26/9/2020, Tại phòng Hội đồng tầng 6 - Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp Cao đẳng liên thông - Khóa 44 (tháng 10/2020 - tháng 01/2022) ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm).

Dự Lễ Khai giảng, về phía Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên có đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên - Giám đốc Trung tâm, đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách GDTX, đồng chí Thẩm Văn Vỹ - Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách GDNN. Về phía Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Huy - Đảng ủy viên - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Trần Thúy Hằng - Phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý học sinh sinh viên cùng các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo của 2 nhà trường, các bác phụ huynh và các em học sinh đã tới dự đông đủ.

Lãnh đạo 2 đơn vị, đại biểu và các em sinh viên dự Lễ Khai giảng.
Đ/c Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận phát biểu.

Tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - QUV, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận phát biểu: Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đã học có bằng Trung cấp Tin học văn phòng và các ngành nghề gần với ngành CNTT được tiếp tục học liên thông lên trình độ Cao đẳng hệ chính quy tại Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên.Cùng với mong muốn của các bậc phụ huynh được tạo điều kiện cho các học sinh được học gần nhà, được học ngoài giờ hành chính (các em có thể vừa đi làm vừa đi học, vừa học 2 trường cùng 1 khoảng thời gian). Căn cứ vào cơ sở vật chất hiện có đáp ứng tốt yêu cầu của ngành học, Trung tâm đã đề xuất với Trường Cao Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức  lớp cao đẳng liên thông tại Trung tâm để các em được học trong những điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất.

Về phía 2 nhà trường đã có sự thỏa thuận ký kết trách nhiệm để quản lý tốt lớp Cao đẳng liên thông - Khóa 44 này. Đồng chí Giám đốc Trung tâm mong muốn: Các bác phụ huynh và các em sinh viên ủng hộ, phối hợp chặt chẽ để việc dạy học đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ như cam kết. Các em sinh viên ra trường có bằng chính quy, có việc làm tốt, được 2 nhà trường kết nối giới thiệu cho các sinh viên các doanh nghiệp, các công ty cần tuyển dụng các vị trí việc làm để các em có cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hai nhà trường, các bác phụ huynh và các em học sinh sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng nhau đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Huy -  Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội đọc diễn văn Khai giảng

Trình bày diễn văn Khai giảng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Đảng ủy viên - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội đã giới thiệu về Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội với 46 năm xây dựng và phát triển, là địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa vững chắc trong lĩnh vực đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho sinh viên của nhà trường. Quy mô, ngành nghề đào tạo ngày càng được mở rộng và đảm bảo chất lượng đào tạo, xứng đáng là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của Thủ đô Hà Nội. Với chất lượng đào tạo nghề ở ba cấp trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp, cùng với chương trình hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau đào tạo của nhà trường nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người học và nguồn nhân lực có đủ phẩm chất, năng lực cho phát triển kinh tế xã hội. Nhà trường đã liên kết đào tạo với Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên từ năm 2012. Trong những năm gần đây nhà trường nhận được nhiều hồ sơ của học sinh sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp nghề theo chương trình đào tạo giữa hai đơn vị đến học tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội ở phố Thái Thịnh. Với nguyện vọng của phụ huynh và học sinh được học liên thông lên Cao đẳng ngay tại Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm tổ chức Khai giảng cho các em lớp Cao đẳng liên thông - Khóa 44 ngành CNTT. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng chúc mừng các em, sau buổi Lễ này đã trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Chúc các em nỗ lực phấn đấu, tiếp thu được nhiều kiến thức, không ngừng rèn luyện, nâng cao tay nghề và đạt kết quả cao trong khóa học này.

Đ/c Trần Thúy Hằng - Phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý HSSV
Trường Cao Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đọc quyết định mở lớp.
Sinh viên Cao Thị Thu Trang, đại diện cho lóp K44 ngành CNTT phát biểu ý kiến.