văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tham gia liên hoan Múa Rồng lần thứ 6 Hà Nội năm 2020 Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17
Ngày đăng 05/10/2020 | 16:40  | Lượt xem: 6910

Sáng ngày 3/10/2020 Quận Long Biên đã tham gia Liên hoan múa rồng Hà Nội 2020 tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Đây là lần thứ 6, Hà Nội tổ chức Liên hoan múa Rồng nhằm tôn vinh, quảng bá nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội. Liên hoan nghệ thuật múa Rồng - Hà Nội năm 2020 là một hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Thủ đô.

Tham gia Liên hoan múa Rồng - Hà Nội năm 2020 có 13 đội múa Rồng ở các quận, huyện. Mỗi đơn vị tham gia trình diễn một tiết mục, có thời lượng từ 5-7 phút, trong đó có sử dụng một hoặc nhiều mô hình rồng kết hợp múa Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phượng) trên nền nhạc, lời bình, nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc; ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, thành phố Vì hòa bình, thành phố sáng tạo.

 Quận Long Biên tham dự với chủ đề: “Đất rồng Long Biên” do các cộng tác viên không chuyên dự thi, mặc dù không được đào tạo chuyên nghiệp nhưng với sự nhiệt tình, tâm huyết, đội tuyển quận Long Biên đã thể hiện rất xuất sắc, công phu, kỹ càng nên chất lượng được nâng lên đáng kể kết hợp với nội dung và thông điệp rõ ràng, điều đó mang đến sức hấp dẫn đặc biệt đối với người xem.

Ngoài những màn biểu diễn chính của các đội múa rồng còn có kết hợp với múa Lân tạo nên sự phong phú cho nội dung chương trình. Được ban tổ chức và Ban giam khảo đánh giá cao đạt giải C.

Liên hoan Nghệ thuật múa rồng - Hà Nội năm 2020 là một hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần kích cầu du lịch, phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời giới thiệu tới du khách trong nước và bạn bè quốc tế về một trong những loại hình nghệ thuật mang đậm màu sắc dân gian, niềm tự hào của Thủ đô Hà Nội./.