văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tham gia liên hoan nghệ thuật hát chèo không chuyên Hà Nội năm 2020
Ngày đăng 28/10/2020 | 15:51  | Lượt xem: 1246

 Đây là một trong những hoạt động văn hoá nghệ thuật kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
          Phát biểu khai mạc Liên hoan, Phó Giám đốc Trung tâm văn hoá Thành phố Lý Thị Thuý Hạnh đã khẳng định: Liên hoan được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật Chèo truyền thống, một trong những loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ; là dịp giới thiệu, quảng bá nghệ thuật Chèo truyền thống tới đông đảo người dân. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng các hạt nhân mới có khả năng và yêu thích nghệ thuật hát Chèo.

          Các đơn vị mang đến Liên hoan những làn điều Chèo với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong sinh hoạt, lao động, học tập, sản xuất; ca ngợi Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến với truyền thống và bề dày lịch sử đang trên đà đổi mới và phát triển…Mỗi quận, huyện, thị xã tham gia Liên hoan với các tiết mục gồm thể loại hát đơn, hát đôi, hát tốp với các làn điệu trong các tích Chèo, các làn điệu cổ được thể hiện bằng các sáng tác đặt lời mới.

          Quận Long Biên tham dự liên hoan với 2 tiết mục  bao gồm đơn ca nam Cúc ơi! Em ở đâu và tốp ca nam nữ Khúc Ca dâng mẫu đã được đầu tư chuyên môn cho các tiết mục từ việc tập luyện cho đến số lượng con người, quy mô tiết mục cho đến phần biên đạo múa phụ hoạ để các tiết mục sinh động hơn.

      

 

 

Tại hội nghị tổng kết trao giải ngày 27/10/2020 quận Long Biên đã được Ban giám khảo đánh giá cao chất lượng nghệ thuật tham gia liên hoan hát chèo không chuyên năm 2020 và đạt 1 giải A, 1 giải B.