văn hóa - xã hội

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội năm 2021 số 02 Thành phố Hà Nội kiểm tra quận Long Biên
Ngày đăng 08/01/2021 | 08:31  | Lượt xem: 201

Chiều ngày 07/01/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 Thành phố Hà Nội do ông Ngô Đình Loát – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản, thủy sản – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội làm Phó trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết và Lễ hội năm 2021 của quận Long Biên. Tiếp đoàn có bà Đinh Thị Thu Hương UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo ATTP quận và các thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm của Quận.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Thành phố đã kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại Chi nhánh Công ty TNHH thực phẩm ngon Cổ Điển tại Hà Nội ở địa chỉ số 1 ngõ 196 phố Nguyễn Sơn. Qua kiểm tra cho thấy cơ sở có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh; đáp ứng tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người trong bảo quản, kinh doanh thực phẩm; các sản phẩm hiện có tại kho bảo quản có bản công bố sản phẩm; tuy nhiên còn tồn tại: chưa thực hiện việc thông báo, đăng tải, niêm yết bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố đã bàn giao cho UBND quận tiếp tục làm rõ và xử lý vi phạm của cơ sở theo đúng quy định.

Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 Thành phố làm việc tại trụ sở UBND quận

Sau khi kiểm tra thực tế tại cơ sở, Đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận. Đoàn đã nghe báo cáo kết quả triển khai công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết và Lễ hội năm 2021 của quận với các kết quả nổi bật: tăng cường các hoạt động truyền thông về ATTP trong dịp Tết đến nhân dân, người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; kiểm tra 201 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; xử phạt vi phạm hành chính đối với 08 cơ sở với tổng số tiền là 16.250.000 đồng; duy trì Hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP của quận, 14 phường và các mô hình điểm về ATTP. Kết luận tại buổi làm việc, ông Ngô Đình Loát – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản, thủy sản Hà Nội – Phó trưởng đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Thành phố đã ghi nhận và đánh giá sự chỉ đạo của quận, sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng và UBND 14 phường trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP trong dịp Tết và Lễ hội 2021 trên địa bàn quận; tuy nhiên, quận cần chú ý triển khai công tác kiểm tra phù hợp với  từng giai đoạn để đảm bảo hiệu quả; đồng thời đề nghị quận tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra ATTP, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội 2021.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban thường trực

Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận tiếp thu ý kiến của Đoàn

Tiếp thu các ý kiến của Đoàn, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm quận đã chỉ đạo các ngành chức năng khắc phục ngay các hạn chế, tồn tại; tiếp tục  phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành của Thành phố trong thông tin, thanh kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP trên địa bàn quận và tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP trong thời gian tới nhằm góp phần đảm bảo cho nhân dân trên địa bàn đón Tết an toàn và vui tươi./.