văn hóa - xã hội

Bảo hiểm xã hội quận Long Biên, Bưu điện Trung tâm 5 tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện
Ngày đăng 23/05/2020 | 19:13  | Lượt xem: 667

Sáng ngày 23/5, Bưu điện Trung tâm 5 phối hợp với BHXH quận Long Biên, BHXH huyện Gia Lâm tổ chức Lễ ra quân diễu hành, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Ngay sau lễ phát động hơn 50 cán bộ nhân viên Bưu điện Trung tâm 5 và viên chức BHXH quận Long Biên, huyện Gia Lâm đồng loạt ra quân diễu hành, tuyên truyền lưu động chính sách BHXH tự nguyện bằng loa và biểu dương lực lượng trên các trục đường chính quận Long Biên và huyện Gia Lâm. Tại các điểm dừng như Chợ Gia Lâm (phường Ngọc Lâm), Chợ Vàng (xã Cổ Bi), các tuyên truyền viên đã tư vấn, vận động các đối tượng là tiểu thương, người buôn bán nhỏ và từng hộ dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện.

Hai cơ quan thể hiện quyết tâm hoàn thành mục tiêu “Tháng cao điểm”

Đoàn diễu hành cũng phát tờ rơi, giải thích, hướng dẫn tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân tìm hiểu về chính sách BHXH tự nguyện và khẳng định giá trị nhân đạo, tính nhân văn và tầm quan trọng trong việc tham gia BHXH tự nguyện để góp phần đảm bảo cuộc sống cho mình khi về già, hết tuổi lao động có được khoản lương hưu hằng tháng, đồng thời giảm bớt gánh nặng cho người thân khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Tuyên truyền lưu động trực quan trên các tuyến phố chính

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình phát động “Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện” của hai ngành Bảo hiểm và Bưu điện, với mục đích của đợt ra quân nhằm đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với đông đảo người dân, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan BHXH và Bưu điện trong vận động người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2020 và đảm bảo phần thu nhập cho người tham gia khi về già.

Tuyên truyền, tư vấn cho người dân về chính sách BHXH tự nguyện

Trước đó, BHXH quận Long Biên, BHXH Gia Lâm và Bưu điện Trung tâm 5 cũng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện cho trên 50 người dân tại quận Long Biên và huyện Gia Lâm về chính sách BHXH tự nguyện; những băn khoăn, thắc mắc của người dân về mức thu, quyền lợi thụ hưởng của chính sách BHXH tự nguyện. Kết thúc Hội nghị, đã có 15 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện./.