văn hóa - xã hội

Khai giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho người khuyết tật trên địa bàn Quận
Ngày đăng 25/06/2022 | 13:39  | Lượt xem: 260

Ngày 24/6/2022, Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với Hội người khuyết tật quận Long Biên đã khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho người khuyết tật có hộ khẩu thường trú trên địa bàn năm 2022.

 

Các đồng chí Lãnh đạo Thành phố, Trung tâm GDNN - GDTX quận, Hội người khuyết tật,
giáo viên giảng dạy và các học viên tham dự buổi khai giảng.

 

Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Trịnh Xuân Dũng - Phó Chủ tịch, Trưởng ban việc làm Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Quận; đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Quận; đồng chí Lê Văn  Thư - Chủ tịch Hội người khuyết tật Quận cùng các ông bà trong BCH Hội người khuyết tật quận Long Biên; ông Nguyễn Đức Hạnh - Giảng viên Trung tâm dịch vụ việc làm Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội.

Đồng chí Trịnh Xuân Dũng - Phó Chủ tịch, Trưởng ban việc làm Hội người khuyết tật Thành phố Hà Nội phát biểu, động viên học viên Hội NKT quận.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận phát biểu khai giảng lớp học.

 

Đồng chí Lê Văn  Thư - Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Long Biên đại diện Hội NKT phát biểu cảm tưởng.

 

Về nội dung chương trình giảng dạy lớp dạy nghề ngắn hạn “Kỹ thuật pha chế đồ uống” cho học viên là người khuyết tật bao gồm 10 chuyên đề: các học viên sẽ được trang bị những kiến thức vô cùng quý báu và bổ ích về kiến thức vệ sinh, dinh dưỡng, về phương pháp, kỹ thuật pha chế các loại đồ uống trong nước và trên thế giới. Ngoài ra học viên còn nắm vững được những kiến thức cơ bản về cách lựa chọn, bảo quản nguyên liệu; biết các cách trình bày, trang trí đồ uống đẹp mắt, hấp dẫn; biết những sai hỏng thường gặp và cách khắc phục trong quá trình pha chế đồ uống, giúp cho các học viên hiểu được nghề, và khẳng định được mình, chăm sóc tốt sức khoẻ gia đình và sức khoẻ cho mọi người... Sau khoá học các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo nghề ngắn hạn; đây cũng là điều kiện để các học viên người khuyết tật có thể tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính bản thân, gia đình và xã hội; qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Một số hình ảnh lớp học buổi đầu tiên về Kỹ thuật pha chế các loại cà phê: