văn hóa - xã hội

Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT  trên địa bàn Quận - Thành công, an toàn, đúng quy chế.
Ngày đăng 14/06/2021 | 08:48  | Lượt xem: 1819

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 trên địa bàn quận Long Biên được tổ chức tại 6 điểm thi: THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Thạch Bàn, THPT Phúc Lợi, THCS Phúc Lợi, THCS Thượng Thanh và THCS Gia Thuỵ với 148 phòng thi, 3.392 thí sinh tham gia dự thi  

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Thành phố yêu cầu, trong mọi tình huống, bằng mọi biện pháp phải tổ chức thành công trọn vẹn và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi.  
BCĐ Quận đã kịp thời bám sát các chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở GDĐT, Sở Y tế Hà Nội chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh trước khi kì thi diễn ra. 

Với mục tiêu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 phải đảm bảo an toàn tuyệt đối và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh đưa đón học sinh tại điểm thi, BCĐ ban hành Kế hoạch phương án, phân công nhiệm vụ các ngành chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, vật lực, các trang thiết bị cần thiết khác tại điểm thi và các điểm chờ thi. 

Ngày 09/6/2021, BCĐ đã tổ chức diễn tập tại điểm thi THCS Gia Thuỵ do Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì; tham dự có Ngành Giáo dục, Y tế, các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi và đại diện các bạn ngành, phường trực tiếp tham gia vào công tác tổ chức thi. Sau buổi diễn tập, BCĐ đã tổ chức rút kinh nghiệm và thống nhất phương án tổ chức tại tất cả các điểm thi trên địa bàn Quận đồng thời chỉ đạo phòng GDĐT tổng hợp sơ đồ bố trí phòng thi của các điểm thi và quy chế thi cũng như công tác phòng chống dịch khi HS đến điểm thi gửi về các trường THCS để triển khai hướng dẫn trực tuyến vào 20h00 ngày 10/6/2021 cho tất cả học sinh dự thi.

Trước ngày thi, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND Quận, đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND Quận đã đến kiểm tra, động viên và tặng quà tất cả các điểm thi; Đài truyền thanh các Phường thường xuyên đưa tin bài và các nội dung về kì thi để đảm bảo thông tin đầy đủ nhất tới cha mẹ học sinh và học sinh.

Trong hai buổi sáng ngày 12-13/6/2021; các đồng chí Lãnh đạo UBND quận; phòng GDĐT, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường có điểm thi đã kiểm tra các điểm thi. Để đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, các phương tiện giao thông đều được sắp xếp xa khu vực cổng trường. Tại các điểm thi đều có lực lượng cảnh sát giao thông đứng phân luồng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển. Đội thanh niên tình nguyện cũng có mặt sớm để đo thân nhiệt, phát khẩu trang và che ô giúp thí sinh di chuyển vào trường thi đã tạo tâm lý an tâm, an toàn cho các thí sinh và cha mẹ học sinh. 
Với sự nghiêm túc, quyết tâm ở tất cả các khâu, kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 trên địa bàn quận Long Biên đã diễn ra thành công, an toàn, đúng quy chế.