văn hóa - xã hội

Lễ Bế giảng năm học 2019 - 2020; Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 (niên khóa 2017 - 2020) của Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên
Ngày đăng 23/07/2020 | 14:27  | Lượt xem: 716

Khi hoa phượng nở đỏ rực vào những ngày trung tuần của tháng 7, cũng là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của năm học 2019 - 2020. Sáng ngày 15/7/2020, Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2019 - 2020 và Chia tay học sinh khối 12, niên khóa 2017 - 2020.

Đến dự ngày lễ có các thầy cô trong Ban giám đốc, các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục, Ban phụ huynh của trung tâm, đại diện ban phụ huynh của các lớp cùng toàn thể học sinh khối 12 của Trung tâm và đại diên các em học sinh Khối 11 và Khối 10.

Tại buổi Lễ Tổng kết, đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó bí thư chi bộ, Phó Giám đốc  Trung tâm  đã đọc báo cáo Tổng kết năm học 2019 - 2020 để đánh giá, ghi nhận những kết quả, những thành tích  đã đạt được trong năm học 2019 - 2020 của cán bộ, giáo viên và học sinh Trung tâm.

Năm học 2019 - 2020, đại đa số các em học sinh của Trung tâm đã có nhiều sự cố gắng trong học tập và rèn luyện để trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi đạt được những kết quả tốt nhất trong học tập cũng như trong các hoạt động thi đua.

Trung tâm và Hội cha mẹ học sinh đã trao thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến trong năm học 2019 - 2020.

Sau bài phát biểu tổng kết năm học 2019 -2020 là lời phát biểu chia tay học sinh khối 12 của cô giáo Đinh Thi Mai Hương – Phó Giám đốc Trung tâm, cả hội trường lắng đọng khi nghe những lời tâm sự của cô đối với các em học sinh Khối 12: “ Sau này, các em sẽ chẳng tìm đâu được ngôi trường nào để có được cảm giác thân thuộc, hồn nhiên, mơ mộng và cả những hoài bão. Sẽ chẳng còn được sống thật lòng mình, các em sẽ phải kìm nén những cảm xúc và thấm thía những bài học ở đời; Sẽ chẳng còn những lời khen chê, nhắc nhở của thầy cô, trước những lần vụng dại. Trước mắt các em là đường đời trải dài muôn lối, cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân phụ thuộc vào sự lựa chọn của các em. Các em hãy chọn con đường sáng để sống chân chính và hữu ích để trở thành những con người có lý tưởng, hoài bão, nhân nghĩa, thủy chung và trí tuệ”.

Thay mặt cho các bạn học sinh lớp 12, bạn Doãn Thị Ngoan, học sinh lớp 12B2 gửi đến thầy cô những lời tâm sự xuất phát tự đáy lòng và những lời cảm ơn và xin lỗi: “ Đôi lúc lũ học trò nhất quỷ nhì ma chúng con thật vô tâm, quên hết những lời dặn dò của cô thầy, đã phá phách, lười biếng, vi phạm nội quy khiến cô thầy phải buồn lòng, để rồi sau những giây phút như thế, chúng con lại thấy nuối tiếc, xót xa, ân hận …Nhân ngày bế giảng hôm nay, chúng con – những học sinh khối 12 của trường, xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các thầy, các cô, các bác công nhân viên, các bậc cha mẹ đã luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên, nâng đỡ chúng con trong suốt thời gian chúng con cắp sách tới trường! Mai này dù có đi đâu, làm gì, chúng con xin hứa sẽ phấn đấu hết mình, sống chân thành, trung thực để xứng đáng là học trò của trung tâm..".

Khi năm học kết thúc cũng là lúc một lứa học sinh chia tay Trung tâm để bắt đầu một chặng đường mới, đối với học sinh khối 12, đó có thể là một môi trường học tập mới hoặc có thể là một môi trường làm việc hoàn toàn khác với thời còn cắp sách đến trường. Trong Lễ Bế giảng và Chia tay học sinh khối 12, thay mặt các thầy cô giáo, thầy Chử Văn Quyền - Bí thư Đoàn Trung tâm ​chúc các em học sinh sắp ra trường dồi dào sức khỏe, luôn tự tin trong cuộc sống và chuẩn bị bước vào một mùa thi may mắn, gặt hái nhiều thành công.
 

Kết thúc Lễ Bế giảng là phần các em háo hức nhất: các lớp 12 cùng giáo viên chủ nhiệm cắt bánh sinh nhật, mừng các em " Khi tôi 18 " và chụp ảnh kỉ niệm cùng với thầy cô và các bạn. Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ, đầy niềm vui và nhiều cảm xúc của các em học sinh và các thầy cô giáo.