văn hóa - xã hội

Long Biên: Sẵn sàng cho ngày thi đấu môn Khiêu vũ thể thao
Ngày đăng 12/05/2022 | 16:11  | Lượt xem: 601

Là đơn vị được chọn đăng cai tổ chức môn Khiêu vũ thể thao của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), quận Long Biên đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị, bầu không khí chào đón sự kiện thể thao lớn nhất khu vực đang nóng lên từng ngày.

Sàn thi đấu tại Trung tâm VHTT&TT quận Long Biên

Trong những ngày qua, cùng với việc trang trí trực quan tại các khu vực trung tâm và đường phố, khu dân cư, cán bộ và Nhân dân quận Long Biên đã ra quân thực hiện nhiều cuộc tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan đô thị với phương châm hành động vì một Long Biên “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn Minh” để chào đón SEA Games 31.

Dọc các con đường, rác thải, lá cây… được thu gom sạch sẽ, thay vào đó là những vạt hoa, cây cảnh. Trên các tuyến đường dẫn vào khu vực tổ chức thi đấu, nhiều không gian rực sắc cờ Tổ quốc, các Pano khẩu hiệu tuyên truyền về SEA Games 31 đã tạo không khí tươi vui, rạng rỡ. Hàng nghìn lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các ban, ngành, đoàn thể từ Quận đến cơ sở, các hộ gia đình tại các tổ dân phố cũng tích cực dọn dẹp, chỉnh trang sạch đẹp từ nhà ra ngõ, mang đến không khí sôi nổi chào đón sự kiện thể thao lớn.

Trung tâm VHTT&TT Quận sẵn sàng cho ngày thi đấu môn khiêu vũ thể thao

Bên cạnh công tác tuyên truyền và tổng vệ sinh môi trường, các đơn vị lực lượng chức năng quận Long Biên còn tập trung xử lý các vi phạm như: tháo dỡ, cưỡng chế công trình lều lán, mái che mái vẩy, kinh doanh vật liệu xây dựng trái phép, các vi phạm khác trên hành lang an toàn giao thông đường bộ, mất mỹ quan đô thị (bóc, xoá quảng cáo rao vặt...).

Theo thông tin từ Ban tổ chức, môn Khiêu vũ thể thao SEA Games 31, sẽ có 7 quốc gia đăng ký thi đấu (Vietnam; Cambodia; Laos; Malaysia; Thailand; Philippines; Singapore) tham gia tranh tài ở 12 bộ huy chương, thời gian thi đấu sẽ diễn ra từ 14h00 các ngày 15,16/5/2022. 

Đến thời điểm này, quận Long Biên đã hoàn thành xong việc lắp đặt các trang thiết bị phục vụ tổ chức thi đấu, đã đáp ứng các yêu cầu phục vụ SEA Games 31 và xây dựng các phương án, tổ chức diễn tập hiệp đồng tác chiến đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, giao thông, y tế, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác tuyển chọn, tập huấn chuyên môn cho đội ngũ tình nguyện viên, cán bộ chuyên môn tham gia phục vụ công tác tổ chức, hỗ trợ các đoàn vận động viên đến tham dự thi đấu đã được triển khai và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Mặc dù công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, song lãnh đạo UBND Quận vẫn đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát lại toàn bộ các công việc đã triển khai để đảm bảo an toàn, chu đáo trong công tác tổ chức. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để Nhân dân được tiếp cận thông tin về SEA Games 31, nhất là môn khiêu vũ thể thao, để tạo sự lan tỏa không khí sôi động rộng khắp và cũng chỉ đạo các đơn vị, UBND các phường trên địa bàn Quận cần quan tâm làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự với phương châm “4 tại chỗ” đảm bảo tuyệt đối an toàn, phân công lực lượng ứng trực, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Lịch thi đấu môn Khiêu vũ thể thao

(Nguồn: Trung tâm VHTT&TT Quận)