văn hóa - xã hội

Long Biên khánh thành Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ngày đăng 24/07/2020 | 16:39  | Lượt xem: 1944

Sáng ngày 24/7/2020, Quận ủy – HĐND – UBND quận Long Biên đã tổ chức Lễ khánh thành Công trình xây dựng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, được gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Đường Hoài Nam – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí Ủy viên BTV Quận ủy; lãnh đạo HĐND, UBND Quận; các đồng chí Trưởng các phòng, ban, đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phúc Đồng; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT các tổ dân phố trên địa bàn phường; cùng toàn thể BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và đại diện nhân dân phường Phúc Đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường thực hiện nghi lễ gắn biển

 

Dự án xây dựng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được UBND quận phê duyệt tại quyết định số 4495/QĐ-UBND ngày 30/10/2018. Dự án được xây dựng tại vị trí ô quy hoạch D.4/THCS1 (theo quy hoạch phân khu N10) phù hợp với tiêu chuẩn đầu tư trường THCS và các chỉ tiêu quy hoạch, đáp ứng nhu cầu học sinh cấp THCS tại khu vực với quy mô: Xây dựng 03 khối nhà: Khối nhà học, Khối nhà hiệu bộ (cao 04 tầng) và khối nhà đa năng (cao 03 tầng) đáp ứng quy mô 20 lớp và các phòng học chức năng. Ngoài ra bố trí cổng hàng rào, nhà bảo vệ, trạm biến áp và hạ tầng ngoài nhà,... đảm bảo phù hợp với không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể chung; Đầu tư đồng bộ trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập đảm bảo hoạt động dạy và học của trường theo tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Tổng mức đầu tư của dự án 83,2 tỷ đồng (trong đó chi phí xây lắp là 63,8 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận đã khẳng định: Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quận, sự quyết tâm, nỗ lực của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận cùng các nhà thầu tham gia thi công, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận, công trình xây dựng Trường THCS nguyễn Bỉnh Khiêm đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Dự án hoàn thành đã đáp ứng về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy, học của giáo viên, học sinh nhà trường và thu hút học sinh THCS trên địa bàn đến học, góp phần giảm tải cho các trường lân cận, đảm bảo sự nghiệp phát triển giáo dục chung và phù hợp với quá trình đô thị hóa của phường Phúc Đồng nói riêng, cũng như trên địa bàn quận nói chung.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên;
đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên
trao giấy chứng nhận công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ IV

 

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Hương Lam – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thay mặt tập thể, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường đã quan tâm, vào cuộc mang đến cho ngành giáo dục và đào tạo quận một ngôi trường tiện nghi, với những trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0. Được vinh dự được mang tên Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm- danh nhân văn hóa của dân tộc thế kỉ 16, người đã có những Sấm Ký thiên tài về thời cuộc còn giá trị cho đến ngày nay, nhà trường sẽ dành hết tâm huyết, trí tuệ khai thác hiệu qủa cơ sở vật chất, thiết bị, phát huy sức mạnh đội ngũ, thực hiện đúng mục tiêu giáo dục, đáp ứng sự tin tưởng và kì vọng của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh và học sinh.

Nhân dịp này, lãnh đạo Quận cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong triển khai thực hiện Công trình xây dựng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.