văn hóa - xã hội

TTYT quận Long Biên tổ chức chiến dịch khám chữa bệnh Y học cổ truyền tại phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 03/03/2023 | 04:52  | Lượt xem: 592

Từ ngày 21/02/2023 đến ngày 03/3/2023, TTYT quận Long Biên tổ chức chiến dịch khám chữa bệnh y học cổ truyền tại Trạm Y tế phường Ngọc Thụy cho người dân trên địa bàn phường

 

Người dân ngồi đợi khám bệnh bằng YHCT trong chiến dịch
 tại TYT phường Ngọc Thụy

Năm 2006, Quận Long Biên vinh dự đạt quận tiên tiến về YHCT đầu tiên trên toàn quốc. Từ đó đến nay, quận Long Biên luôn duy trì đạt quận tiên tiến về YHCT theo các tiêu chí của Bộ Y tế. Hàng năm, TTYT quận Long Biên luôn đặt nhiệm vụ phát triển nền y dược học cổ truyền, khôi phục vườn thuốc nam, đưa y học cổ truyền vào cộng đồng là nhiệm vụ trọng tâm. Tất cả 03 phòng khám đa khoa và 14 TYT đều có phòng chẩn trị YHCT với đủ trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh, đội ngũ y bác sĩ lành nghề; 11/14 TYT phường có vườn thuốc nam, 03/14 TYT phường có vườn chậu thuốc nam đạt tiêu chí tiên tiến YHCT. Với những thành tích đã đạt được, những năm qua quận Long Biên vinh dự được đón các đoàn quốc tế và các tỉnh về thăm mô hình điểm do Bộ Y tế tổ chức. Đặc biệt, năm 2010 được đón đoàn đại biểu Asean về thăm quan và được đánh giá cao; được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Y tế và các cấp.

 

Bác sĩ thực hiện xoa bóp, bấm huyệt cho bệnh nhân

Bà N.T.Dân – tổ 6 phường Ngọc Thụy chia sẻ bà bị đau dây thần kinh tọa và đau vai gáy mấy chục năm nay, mỗi khi thay đổi thời tiết là bà lại bị đau và phải đi điều trị tại bệnh viện. Khi biết có chiến dịch khám chữa bệnh YHCT tại Trạm Y tế phường bà rất phấn khởi và đã ra điều trị. Sau 04 ngày được các bác sĩ châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… bệnh của bà đã đỡ. Bà hy vọng TTYT quận sẽ tổ chức nhiều chiến dịch như này và duy trì công tác khám chữa bệnh YHCT tại TYT phường để những người bệnh như bà đỡ phải đi xa điều trị.

Chiến dịch khám chữa bệnh YHCT tại TYT phường Ngọc Thụy diễn ra từ ngày 21/2/2023 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên địa bàn. Đến ngày 02/3/2023, TTYT quận đã khám, tư vấn, điều trị cho 436 lượt bệnh nhân, trong đó có 110 lượt bệnh nhân bảo hiểm y tế và 326 lượt bệnh nhân không có bảo hiểm y tế được khám, tư vấn và điều trị không dùng thuốc (châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt) miễn phí. Sau chiến dịch tại phường Ngọc Thụy, TTYT quận Long Biên tiếp tục triển khai chiến dịch tại các phường trên địa bàn quận.