văn hóa - xã hội

Quận Long Biên bàn giao nhà xây mới cho gia đình Người có công với cách mạng
Ngày đăng 17/07/2019 | 15:42  | Lượt xem: 407

Sáng ngày 17/7/2019, Ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh người có công và xây dựng, quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” quận phối hợp với UBND phường Thạch Bàn tổ chức bàn giao nhà xây mới cho gia đình Người có công với cách mạng.

Dự buổi bàn giao có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ, phụ trách phường Thạch Bàn; đồng chí Trần Thị Hoài Hương – QUV, Trưởng phòng Lao động TBXH, Phó ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh ưu đãi Người có công và xây dựng, quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận; các đồng chí đại diện Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, Ban chỉ huy Quận sự, Ban chỉ đạo Quỹ đền ơn đáp nghĩa quận. Đại biểu phường Thạch Bàn có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ, các hội đoàn thể, các bộ phận chuyên môn phường, tổ dân phố số 16 cùng gia đình bà Đỗ Thị Nghiên.

Tại buổi bàn giao, thay  mặt BCĐ của phường đồng chí Bùi Trí Đức - Phó chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả quá trình thẩm định, hỗ trợ xây mới nhà ở cho Người có công. Theo đó, bà Đỗ Thị Nghiên là mẹ liệt sĩ  Lê Văn Thuý, có 4 người con trai, trong đó con trai thứ 2 là liệt sĩ. Hai người con của bà đã lập gia đình ở riêng, nhưng hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay bà đang ở với người con trai út, chưa lập gia đình, làm nghề tự do, thu nhập thấp, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bà thì già yếu hay ốm đau.

Qua rà soát, Ban quản lý Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" Quận và phường Thạch Bàn đã quyết định hỗ trợ cho gia đình bà Đỗ Thị Nghiên 70 triệu đồng để xây mới ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Sau thời gian xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, giúp gia đình bà ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, phụ trách phường Thạch Bàn đã chúc mừng gia đình bà từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ cho gia đình gia đình bà Đỗ Thị Nghiên

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, đón nhận những nghĩa cử cao đẹp, sự biết ơn, trân trọng của quận, của phường, đại diện gia đình đã cảm ơn và đón nhận những phần quà từ Ban chỉ đạo Quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận, phường và của các ngành đoàn thể phường, tổ dân phố.

Năm 2019, theo kế hoạch quận Long Biên tổ chức xây mới và sửa chữa 08 ngôi nhà cho 8 hộ gia đình Người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ xây mới 70 triệu đồng/nhà, sửa chữa 35 triệu đồng/nhà với tổng kinh phí hỗ trợ là 490.000.000đ. Đây là 4/8 ngôi nhà được bàn giao nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Việc xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho Người có công với cách mạng là việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân tới các đồng chí thương, bệnh binh; Thân nhân các gia đình liệt sĩ; nạn nhân chất độc da cam/Dioxin những người đã bỏ một phần xương máu nơi chiến trường hoặc đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)./.

Một số hình ảnh: