văn hóa - xã hội

Quận Long Biên bàn giao nhà xây mới cho hộ nghèo phường Bồ Đề
Ngày đăng 08/08/2019 | 22:37  | Lượt xem: 445

Sáng ngày 07/8/2019, Ban chỉ đạo Trợ giúp người nghèo quận Long Biên phối hợp với Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường Bồ Đề tổ chức bàn giao nhà xây mới cho hộ nghèo Phan Thúy Giang, tổ 1, phường Bồ Đề.

Dự buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Trần Thị Việt Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Trưởng phòng Lao động TB&XH quận; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các hội đoàn thể phường, tổ dân phố số 1 phường Bồ Đề cùng gia đình chị Phan Thúy Giang.

Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận tặng quà cho hộ chị Phan Thúy Giang

Năm 2019 phường Bồ Đề có 26 hộ nghèo, trong đó hộ gia đình chị Phan Thúy Giang là một trong 6 hộ nghèo trên địa bàn phường có khó khăn về nhà ở cần được sửa chữa, xây mới. Bản thân chị Giang không có việc làm ổn định, một mình nuôi ba con ăn học, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở xuống cấp, không có khả năng tự xây mới, đã đề nghị Ban chỉ đạo Trợ giúp người nghèo quận, phường hỗ trợ kinh phí xây mới nhà năm 2019.

Sau 3 tháng khẩn trương thi công, được sự quan tâm động viên của ban lãnh đạo tổ dân phố số 1, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận và phường, sự hỗ trợ của bà con lối xóm và sự cố gắng vượt qua khó khăn của gia đình đến nay việc xây dựng mới nhà đã hoàn thiện xong với tổng diện tích xây dựng gần 40m2 chắc chắn, khang trang, sạch đẹp. Tổng kinh phí xây dựng là 200 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ quận hỗ trợ 35 triệu đồng, trích từ quỹ “Vì người nghèo” của phường 35 triệu đồng, số tiền còn lại được các anh chị, em trong gia đình, sự chung tay góp sức của Nhân dân trong tổ dân phố giúp đỡ.

Đại diện cho Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo Quận phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Dương Thị Thìn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chúc mừng gia đình chị Giang từ nay có căn nhà khang trang góp phần ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị UBND phường, các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ để chị Giang có công việc ổn định, chăm lo cho các con ăn học, phấn đấu thoát nghèo bền vững trong những năm tiếp theo. Đây là một trong số 4 nhà xây mới đầu tiên được hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2019, đến nay toàn quận đã bàn giao 1 nhà xây mới, 3 nhà sửa chữa, các công trình còn lại sẽ tiến hành bàn giao xong trước tháng 10/2019./.