văn hóa - xã hội

Thành phố Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Long Biên
Ngày đăng 19/02/2021 | 15:20  | Lượt xem: 1307

Chiều ngày 18/02/2021, Đoàn kiểm tra của Thành phố do đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Bồ Đề và bến xe Gia Lâm, phường Gia Thụy. Tại các nơi đến kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc trách nhiệm của các lực lượng cơ sở.

Tiếp đoàn kiểm tra của Thành phố có đồng chí Đường Hoài Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ Thành phố, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và các đồng chí lãnh đạo UBND quận; các đồng chí lãnh đạo phường Bồ Đề và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch của phường Bồ Đề, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh và các thành viên đoàn kiểm tra của Thành phố đã nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Đảng bộ phường Bồ Đề báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch của phường và nghe đại diện tổ giám sát cộng đồng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, việc rà soát, thống kê người từ các địa phương có dịch về địa bàn sau đợt nghỉ Tết (đặc biệt những người trở về từ tỉnh Hải Dương). Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao và ghi nhận sự vào cuộc trách nhiệm của các lực lượng cơ sở; đồng thời yêu cầu công tác phòng chống dịch hiện nay phải được thực hiện nhanh chóng, khẩn trương hơn nữa, song song với phát triển kinh tế và quan tâm tới đời sống nhân dân trên địa bàn (đặc biệt là đối tượng hưởng bảo trợ xã hội, đối tượng chính sách,...).

Tiếp sau đó, Đoàn kiểm tra của Thành phố đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bến xe Gia Lâm. Tại đây, công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc; Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhắc nhở tuyệt đối không được lơ là chủ quan; các nhà xe phải thực hiện cho người dân khai báo trên xe, thông tin cho các phường, xã để phối hợp kiểm tra, rà soát ngay…

Trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19, đặc biệt sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 có số lượng lớn người từ các tỉnh/thành trở về địa bàn làm việc và sinh sống; trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị và nhân dân quận Long Biên đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Thông báo số 125-TB/TU của Thành ủy, Chỉ thị số 03/CT-UBND của UBND Thành phố và các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác PCD Covid -19; toàn quận có 259 Tổ giám sát cộng đồng được thành lập để thực hiện tuyên truyền, rà soát, truy vết, thống kê người đi về từ vùng dịch, người tiếp xúc gần với ca bệnh,... tại các tổ dân phố. Ngay từ những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, quận đã huy động các lực lượng khẩn trương tổ chức rà soát, thống kê, xét nghiệm cho người từ địa phương khác về Hà Nội sau đợt nghỉ Tết theo chỉ đạo của Thành phố; đến ngày 18/02/2021, có 2.493 người về địa bàn quận từ Hải Dương trong thời gian từ 02/02/2021, từ Cẩm Giàng – Hải Dương về trong thời gian từ ngày 15/1/2021 là 169 người; đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.159 người (kết quả: 1.097 mẫu âm tính, 62 mẫu đang chờ kết quả). Các lực lượng của quận và 14 phường đã tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trong cộng đồng và tại các cơ sở kinh doanh, xử phạt  05 trường hợp vi phạm (không đeo khẩu trang)./.