văn hóa - xã hội

Bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật trang điểm cơ bản” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2020
Ngày đăng 11/08/2020 | 19:30  | Lượt xem: 1141

Sáng ngày 06/8/2020, tại phòng họp số 2 - UBND phường Việt Hưng, Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với UBND phường Việt Hưng tổ chức bế giảng lớp dạy nghề “Kỹ thuật trang điểm cơ bản” cho người dân trên địa bàn quận Long Biên năm 2020.

 

Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX, UBND phường Việt Hưng, Giang Biên và các học viên tham dự buổi bế giảng.

 

Dự bế giảng có đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên; đồng chí Giáp Thị Thanh Nhàn - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phường Việt Hưng, đồng chí Lương Thị Hoài - Phó Chủ tịch Hội liên Hiệp phụ nữ phường Giang Biên; các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể của phường và các đồng chí cán bộ quản lý, phụ trách lớp và học viên đã về dự bế giảng đông đủ.

Đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp báo cáo tổng kết khóa học và công bố quyết định công nhận kết quả học tập lớp dạy nghề Kỹ thuật trang điểm cơ bản.

 

Đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp báo cáo tổng kết khóa học: Tổng số học viên của lớp là 20 học viên. Trong quá trình học tập tất cả các học viên đều cố gắng tham gia đầy đủ các buổi học, thực hiện nội quy, quy chế lớp học với tinh thần nghiêm túc và kỷ luật cao. Tích cực tham gia học tập, tiếp thu bài nhanh, vận dụng một cách sáng tạo vào thực tế. Tuy nhiên, trong lớp vẫn còn một số học viên chưa sắp xếp được thời gian nên gặp nhiều khó khăn khi tham gia lớp học. Khóa học với tổng số 15 chuyên đề, các học viên đã được nghiên cứu hai nội dung Lý thuyết và thực hành, trong đó 30% tiết lý thuyết và 70% tiết thực hành. Đầu giờ các buổi học các học viên học lý thuyết sau đó học thực hành. Kết thúc khóa học lớp có 20 học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra hết môn. Cả 20 học viên đều đạt loại Giỏi đạt 100%.
Sau khoá học các học viên có thể mở các Trung tâm thẩm mỹ, các Spa, các cửa hàng dịch vụ trang điểm và chăm sóc sắc đẹp hoặc lập các nhóm kinh doanh mỹ phẩm nhằm giải quyết công ăn việc làm, tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên.

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên
 trao giấy chứng nhận cho các học viên.

 

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên phát biểu Bế giảng lớp học: Để lớp học đạt hiệu quả theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí đề nghị: Đối với học viên cần vận dụng những nội dung đã được trang bị trong quá trình học tập một cách thường xuyên, sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống. Sau khoá học, các học viên có kiến thức để trang điểm, làm đẹp, chăm sóc tốt sắc đẹp cho bản thân và cho mọi người, có tay nghề để có thể mở các Trung tâm thẩm mỹ, các Spa, các cửa hàng dịch vụ trang điểm và chăm sóc sắc đẹp hoặc lập các nhóm kinh doanh mỹ phẩm thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên. Thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội. Đồng chí cũng đề nghị sau thời gian học nghề 3 tháng, Trung tâm học tập cộng đồng phường phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX  khảo sát kết quả số lượng người có việc làm sau đào tạo nghề. Đây cũng là tiền đề để chuẩn bị cho xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho người dân trên địa bàn quận năm 2021./.