văn hóa - xã hội

Tập huấn đối với Chủ tịch UBND cấp xã, phường là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH cấp quận, huyện
Ngày đăng 11/08/2022 | 13:38  | Lượt xem: 433

Sáng ngày 11/8/2022, tại UBND phường Long Biên, quận Long Biên, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2022 cho 57 Chủ tịch UBND các xã, phường đến từ quận Long Biên, Đống Đa và huyện Gia Lâm

Nội dung tập huấn tập trung vào giới thiệu hoạt động của NHCSXH; vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã, phường đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; các văn bản nghiệp vụ mới trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; những lưu ý và giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, Chủ tịch UBND xã, phường đã chú ý tiếp thu bài giảng, nâng cao được kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách nắm bắt các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đang triển khai, các sản phẩm của NHCSXH. Đặc biệt thông qua buổi tập huấn các đồng chí Chủ tịch UBND xã, phường đã hiểu rõ hơn về vai trò của mình đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội và các văn bản mới trong thực hiện tín dụng chính sách. Đồng thời trong buổi tập huấn, Chủ tịch UBND các xã, phường đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý nguồn vốn chính sách trên địa bàn, nêu những khó khăn vướng mắc tại cơ sở và những kiến nghị, đề xuất đối với Chi nhánh NHCSXH thành phố, Ban đại diện Hội đồng quản trị và Chính phủ.

Phó Giám đốc NHCSXH Hà Nội - Đỗ Thanh Hiền phát biểu tại Hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thanh Hiền - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội đã giải đáp các câu hỏi, những khó khăn, vướng mắc và tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu. Sau buổi tập huấn, NHCSXH thành phố mong muốn các Chủ tịch UBND xã, phường với vai trò là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp quận, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn