Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Cự Khối ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 19/03/2019 | 15:23  | Lượt xem: 844

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 11/3/2019 của UBND quận Long Biên về việc: Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn quận Long Biên. Nhằm ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp đối với khả năng bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiểm trên địa bàn phường Cự Khối. Để chủ động tiêu diệt mầm bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Sàng ngày 16/3/2019 phường Cự Khối tổ chức phát động tổng vệ sinh môi trường.

Tham gia buổi tổng vệ sinh có đồng chí Đàm Văn Huân - Quận ủy viên, Phó chủ tịch HĐND quận Long Biên, đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên, cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, tổ tự quản bảo vệ môi trường và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường đã tham gia tổng vệ sinh môi trường.

Đúng 7h00 các lực lượng đã tập trung đầy đủ và tham gia tổng vệ sinh môi trường theo lịch phân công. Các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp cầm dụng cụ lao động tham gia vệ sinh môi trường cùng với cán bộ và nhân dân trong phường. Ngoài ra, tại buổi ra quân còn có sự góp mặt của gần 250 người bao gồm lực lượng là cán bộ các ngành đoàn thể; công chức; người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và Công ty môi trường đô thị Gia Lâm. 

Toàn bộ lực lượng của buổi ra quân sẽ tập trung tổng vệ sinh, thu dọn tất cả các bờ bụi, chân rác, các điểm rác thải còn tồn lưu. Cùng với đó, các chị em trong Hội phụ nữ phường còn triển khai hoạt động cải tạo trồng hoa, tiểu cảnh trên các tuyến đường. Mục đích của buổi ra quân trước hết là góp phần chỉnh trang, cải tạo cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị cho địa phương, cũng như ngày càng đảm bảo và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân sinh sống trên địa bàn đặc biệt là công tác khử trùng đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được hiệu quả cao nhất.

Sau khi các lực lượng tổng vệ sinh môi trường xong tổ công tác của UBND phường tiến hành phun tiêu độc, khủ trùng trên toàn bộ địa bàn phường đặc biệt tập trung vào các hộ chăn nuôi và khu vực.

Để duy trì những kết quả đạt được của buổi ra quân, UBND phường Cự Khối một mặt tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của người dân, đồng thời cũng qua đó góp phần để mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương tiếp tục duy trì, cũng như phát động trong quần chúng nhân dân, các tổ chức, ban ngành đoàn thể trong phường ra quân tổng vệ sinh môi trường vào những ngày cuối tuần trên các tuyến đường, ngõ, khu dân cư, tiếp tục kêu gọi các nguồn lực đóng góp theo hướng xã hội hóa từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư cải tạo trồng thêm các vườn hoa, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường vừa có tác dụng góp phần làm cho bộ mặt mỹ quan đô thị thêm xanh - sạch - đẹp hơn. 

Bên cạnh việc đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền UBND Phường cũng tăng công tác cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tăng cường việc kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp cố tình đổ trộm rác thải, phế thải. Tổ chức lắp đặt các băng rôn, pa no, áp phích tuyên truyền về các nội dung của Nghị định 155/NĐ - CP của chính phủ quy định về các mức xử phạt đối với hành vi vứt, xả rác thải bừa bãi tại khu dân cư, nơi công cộng...

Một số hình ảnh tại buổi ra quân:

Cán bộ thú y phường phát thuốc và hướng dẫn phun tiêu độc, khủ trùng cho thành viên tổ công tác

Đồng chí Đàm Văn Huân, QUV, PCTHĐND quận tham gia tổng vệ sinh cùng nhân dân tại khu vực ao to

Tổ công tác phun tiêu độc, khử trùng tại các hộ chăn nuôi trên địa bàn phường

Các đồng chí Lãnh đạo Quận, Phường chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng tham gia tổng vệ sinh