Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Đồng hành cùng “Hoa của phố” – Hành động thiết thực vì Long Biên xanh
Ngày đăng 04/06/2019 | 17:24  | Lượt xem: 988

Năm 2019, Long Biên xây dựng chủ đề chung của toàn quận: “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp – văn minh”. Thực hiện chủ đề năm và hướng tới chào mừng ngày môi trường thế giới (5/6/2019), trên địa bàn quận đã có nhiều đơn vị chủ động, sáng tạo trung triển khai thực hiện. Trong đó, nổi lên hoạt động “Đồng hành cùng “Hoa của phố” do tuổi trẻ phường Việt Hưng, Long Biên thực hiện, thu hút được sự quan tâm của đông đảo thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn.

Chương trình “Trải nghiệm, đồng hành cùng Hoa của phố” do Đoàn thanh niên phường Việt Hưng, Long Biên tổ chức cho các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia buổi lao động cùng các cô, chú công nhân lao động vệ sinh môi trường phường.

Gần 30 bạn đoàn viên, thanh niên tập trung tham gia hoạt động

Giữa cái nắng nóng mùa hè gay gắt, đúng 15h30 ngày 02/6/2019 gần 30 bạn đoàn viên, thanh niên của phường đã tập trung tại khu tập kết rác và thực hiện sự hướng dẫn, phân công của Thường trực Đoàn phường và các cô, chú lao công, các bạn đoàn viên thanh niên chia theo từng nhóm đi làm việc. 1 số bạn trực tiếp tham gia quét rác tại các tuyến đường phố, 1 số bạn đi cùng xe thu gom vận chuyển rác, còn lại một số bạn ở tại vị trí tập kết và  thực hiện công đoạn ép rác.

Trải nghiệm thu gom từng điểm rác

 

Quét sạch đường phố

 

Vận chuyển rác về nơi tập kết

Sau gần 6 tiếng lao động hăng say, tích cực, buổi lao động kết thúc vào lúc 21h cùng ngày. Mệt nhoài, nhưng các bạn đoàn viên thanh niên của phường đều cảm thấy rất vui vì mình đã được trải nghiệm một việc làm vô cùng ý nghĩa. 6 tiếng cầm chổi, thu gom rác đã để lại nhiều cảm xúc và những giá trị giáo dục trực quan, thiết thực nhất đối với mỗi bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.

Chương trình “Trải nghiệm đồng hành cùng Hoa của phố” là một hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu về quy trình vận chuyển thu gom rác thải và sự tác động trực tiếp của ý thức mỗi người dân đối với môi trường đô thị xung quanh. Đặc biệt, là những giá trị đáng trân quý về sự cống hiện thầm lặng, đầy vất vả của những người lao công - những “bông hoa của phố” để có một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Thông qua hoạt động, đã tạo được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường. Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao ý thức của bản thân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường mà lan tỏa tới gia đình, bạn bè, người thân và nhân dân trong việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định và nâng cao ý thức hơn nữa trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thiết thực hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh. Trong thời gian tới, hoạt động này sẽ tiếp tục được triển khai nhân rộng trên địa bàn quận.

(Nguồn: Đoàn Thanh niên phường Việt Hưng)