an ninh quốc phòng

Long Biên tổng kết nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh; Công tác phòng không nhân dân 2016; Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017
Ngày đăng 07/03/2017 | 10:42 AM  | Lượt xem: 1844

Sáng ngày 7 tháng 3 năm 2017, UBND quận tổ chức Hội nghị Tổng kết, triển khai nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh; Công tác phòng không nhân dân; Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch HĐND quận; Đồng chí Đại tá Phạm Bá Tân- Phó Chánh thanh tra, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Tham gia Hội nghị còn có các ban ngành của Quận; cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh và lãnh đạo của 14 phường; phụ trách quân sự của 14 phường và các đơn vị Tự vệ

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết Công tác tuyển quân, PKND, GDQPAN năm 2017

Hội nghị đã được nghe các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện trên 3 nội dung và đề ra chủ trương, giải pháp trong thời gian tới. Thời gian qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt các nhiệm vụ. Kết quả cụ thể là: Về giáo dục quốc phòng và an ninh, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh(GDQP&AN) quận, phường đã duy trì hoạt động hiệu quả, đảm bảo chất lượng. Tổ chức  bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng trên địa bàn quận kết quả đạt khá. Về công tác phòng không nhân dân trên địa bàn quận tiếp tục được duy trì củng cố. Ban CHQS quận đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về Phòng không nhân dân; Tổ chức chỉ đạo diễn tập phòng thủ gắn với phòng không nhân dân cho 3 phường: (Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Thượng Thanh) theo đúng hướng dẫn, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tổ chức hội thao lực lượng DQTV phòng không năm 2016 cho 3 trung đội SMPK và 14 tổ bắn máy bay bay thấp đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đã đảm bảo yêu cầu đặt ra, toàn quận có 74 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu; trong đó trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp: 49 đ/c = 66,2 %.

Đ/c Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở cần đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền phổ biến GDQP&AN; phối hợp chỉ đạo tốt công tác giáo dục GDQP&AN đối với học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn. Về công tác Phòng không nhân dân; Tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác phòng không nhân dân trong năm 2017; tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Đối với công tác tuyển quân: Đồng chí yêu cầu các ban, ngành đoàn thể, các phường nghiêm túc rút kinh nghiệm, hạn chế trong công tác tuyển quân thời gian qua. Tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, hiệp đồng chặt chẽ giữa các ban ngành trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống. Đặc biệt đồng chí Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh trong thời gian tới, Ban CHQS quận cần làm tốt công tác chuẩn bị, tham mưu cho Quận ủy, UBND quận để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp Quận đúng theo kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tại Hội nghị, UBND quận đã tổ chức công bố các quyết định của UBND Thành phố Hà Nội; quyết định của UBND quận và tiến hành trao thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các tập thể

Hội nghị Tổng kết và triển khai nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh; Công tác phòng không nhân dân; Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đã thành công tốt đẹp./.