an ninh quốc phòng

Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang Quận Long Biên
Ngày đăng 30/08/2017 | 14:24 PM  | Lượt xem: 1655

Sáng ngày 30/8/2017, tại Hội trường liên cơ, Quận Long Biên long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2012 - 2017.

Dự Đại hội có các đồng chí đại biểu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thưởng trực quận ủy, đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư, Chủ tịch UBDN quận; các đồng chí UVTV quận ủy, lãnh đạo các ban ngành của Quận; các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2012 -2017; đại biểu các đơn vị đóng quân trên địa bàn; các đơn vị Dân quân tự vệ thuộc LLVT quận.

Toàn cảnh Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang quận giai đoạn 2012 -2017

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", phong trào thi đua của LLVT quận diễn ra liên tục, sôi nổi rộng khắp gắn với phong trào thi đua yêu nước của quận và Thành phố. 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, của Quận ủy, UBND quận, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT quận đã phát triển toàn diện, có nhiều đổi mới, sáng tạo; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều. LLVT quận từng bước lớn mạnh, trưởng thành thực sự là động lực tinh thần to lớn trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, địa phương, tạo điều kiện cho Quận phát triển kinh tế, xã hội.

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự quận phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại Hội đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự quận đã biểu dương những kết quả mà LLVT quận đã đạt được trong giai đoạn vừa qua đồng thời đồng chí cũng yêu cầu LLVT quận cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Phải gắn phong trào thi đua quyết thắng với nội dung cụ thể, thiết thực, tập trung vào các mặt công tác trọng tâm của lực lượng vũ trang. Phải suy nghĩ cải tiến, đổi mới phong trào thi đua quyết thắng với hình thức, nội dung ngày càng phong phú, sinh động, khắc phục bệnh thành tích trong thi đua và làm cho phong trào thi đua trở thành phong trào thường xuyên, sôi nổi, rộng khắp; từ đó phát hiện, xây dựng được những điển hình tiên tiến thật sự xuất sắc, tiêu biểu, có thành tích nổi bật để mọi cán bộ chiến sỹ học tập, noi theo. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng làm tốt công tác nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu đề xuất các biện pháp giữ vững ổn định về chính trị không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt công tác tuyển quân hàng năm, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, phát huy tốt nguồn lực từ các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn. Tiếp tục xây dựng bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng. gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và cuộc vận động của các cấp, các ngành, nhất là cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ chiến sỹ gắn với học tập và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ".

Phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT được tổ chức liên tục, kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương bằng những phong trào cụ thể, thiết thực như: Đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", "LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới", "Ngành Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy", "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông".. ..Từ trong các phong trào thi đua yêu nước, thi đua Quyết thắng những năm qua, đã có 160 tập thể, 507 cá nhân được các cấp khen thưởng. Năm 2014, 2015, 2016 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng". Năm 2014, được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm 2015, 2016 được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích thực hiện công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh….Những kết quả phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT quận những năm qua đã thực sự góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại Đại Hội Lực lượng vũ trang quận giai đoạn 2012 -2017

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/c Vũ Thu Hà - Chủ tịch UBND quận, ĐUV Đảng ủy quân sự phát biểu khai mạc Đại hội

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Bí thư ĐUQS quận trao thưởng cho các tập

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó BT thường trực QU trao thưởng cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Đ/c Vũ Thu Hà - Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Nhân dịp này UBND quận đã khen thưởng 11 tập thể 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 - 2017./.