an ninh quốc phòng

13 đồng chí sỹ quan trên địa bàn quận vinh dự nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc
Ngày đăng 19/04/2019 | 09:37  | Lượt xem: 738

Sáng ngày 19/4/2019, Đảng ủy-Ban CHQS quận tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 13 đồng chí sĩ quan là cán bộ cao cấp công tác trong quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn Quận.

Dự buổi Lễ trao tặng huân chương có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị quận; đại biểu các phòng, Ban của quận; các đồng chí trong Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự quận; lãnh đạo 6 phường Ngọc Lâm, Phúc Lợi, Phúc Đồng, Gia Thụy, Đức Giang, Việt Hưng; các đồng chí sỹ quan và gia đình được trao tặng.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo QU trao tặng Huân chương

Theo quyết định của Chủ tịch nước, đợt này quận Long Biên có 13 đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của các đơn vị trong Quân đội qua các thời kỳ được xét tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 2 đồng chí được trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 3 đồng chí hạng Nhì, 8 đồng chí hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Đỗ Lưu Bộ thay mặt các đồng chí được trao tặng Huân chương phát biểu

Thay mặt các bác, các đồng chí được trao tặng đợt này, Đại tá Đỗ Lưu Bộ - Nguyên trưởng ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Cục quản lý xe máy, Tổng cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ trong quá trình công tác cũng như khi nghỉ hưu. Đồng chí bày tỏ, sau khi trở về sinh hoạt tại nơi cư trú, sẽ tiếp tục rèn luyện, cống hiến và phát huy tinh thần của người lính  “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng các tổ chức Đảng, chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh; là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo QU, Giám đốc TT BDCT Quận phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị quận đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của các cá nhân trong quá trình tham gia quân đội. Đồng thời tin tưởng, với những kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian công tác, về nghỉ hưu tại địa phương các đồng chí tiếp tục phát huy tốt vai trò tham gia, góp ý cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân tại địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện. Đây là việc làm thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao của các đồng chí trong sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng. Góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; là niềm vinh dự và tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT quận Long Biên./.