an ninh quốc phòng

Quận Long Biên tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2018
Ngày đăng 17/06/2018 | 12:10  | Lượt xem: 12723

Sáng ngày 17/6/2018 tại Khu chung cư đô thị Sài Đồng thuộc phường Việt Hưng, UBND quận tổ chức tập huấn sử dụng khí tài phòng độc và xử lý một số tình huống khi xảy ra cháy nổ trên địa bàn quận

Dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, phó Chủ tịch UBND quận; đ/c Trung tá Nguyễn Thành Trung- UVTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận; đại biểu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có đ/c Trung tá Đào Văn Thành - Trợ lý phòng hóa học, Bộ tham mưu, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; giáo viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy, Đại đội PCCC của BTL Thủ đô cùng hơn 500 cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ, nhân dân tại các tòa chung cư khu đô thị.

Đ/c Trung tá Nguyễn Thành Trung - UVTV, CHT Ban CHQS quận phát biểu khai mạc tập huấn

Đợt tập huấn lần này, UBND quận chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự quận là cơ quan thường trực, phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội , Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4 tổ chức “Tập huấn sử dụng một số loại mặt nạ phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy nổ xảy ra trên địa bàn”. Quận Long Biên hiện nay tốc độ đô thị hóa nhanh, các khu đô thị từng bước được hình thành, bên cạnh các chung cư cũ đã đưa vào sử dụng; một số khu chung cư mới tiếp tục được triển khai xây dựng, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trong khi, nhận thức của một bộ phận người dân về PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại các chung cư còn thấp; các trang thiết bị, phương tiện cho việc này vẫn hạn chế. Vì vậy, việc đẩy mạnh thực hiện công tác phòng, chống cháy, nổ và trang bị các kỹ năng thoát nạn khi có tình huống xảy ra là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được quận đặc biệt quan tâm, chỉ đạo quyết liệt thời gian qua.

Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn

Nội dung buổi tập huấn gồm có hai phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết được Giáo viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy giới thiệu lý thuyết kỹ năng thoát nạn, xử trí tình huống cháy, nổ tại chung cư cao tầng trường; đội mẫu của Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội giới thiệu tính năng, cấu tạo, nguyên lý lọc độc và cách sử dụng mặt nạ phòng độc MV-5.. Phần thực hành, ban tổ chức cho tiến hành thực hành sử dụng mặt nạ MV-5 trong nhà bạt tạo khói độc; thực hành kỹ năng khi có tình huống cháy. Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là dịp để các cán bộ ban quản trị và cư dân sinh sống tại các tòa nhà chung cư và nhân dân trên địa bàn nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra; bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội./.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn PCCC năm 2018
Đội hình mẫu BTL Thủ đô HN hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ MV-5
Hướng dẫn cách đeo mặt nạ phòng độc MV-5