an ninh quốc phòng

Quận Long Biên tổ chức hội nghị tổng kết, triển khai nhiệm vụ 3 nội dung quân sự trọng tâm năm 2019
Ngày đăng 28/03/2019 | 10:38  | Lượt xem: 4044

Sáng ngày 28/3/2019 UBND quận tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Công tác phòng không nhân dân và công tác giáo dục quốc phòng và an ninh 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, chủ trì Hội nghị; đại biểu BTL Thủ đô có Thượng tá Lê Đình Năm - Phó trưởng phòng Dân quân tự vệ, Bộ Tham mưu, BTL Thủ đô HN; Thượng tá Phạm Văn Hồng - Phó trưởng phòng phòng không, Bộ Tham mưu, BTL Thủ đô HN; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS quận; đại diện các ban ngành của Quận; lãnh đạo của 14 phường; Chỉ huy trưởng quân sự của 14 phường và các đơn vị Tự vệ.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác Tuyển quân; GDQPAN; công tác phòng không nhân dân

Hội nghị đã được nghe các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện 3 nội dung và đề ra chủ trương, giải pháp, phương hướng tiếp theo. Thời gian qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt các nhiệm vụ. Kết quả cụ thể là: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đã đảm bảo yêu cầu đặt ra, toàn quận có 85 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu; trong đó trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp: 33 đ/c = 38,8 %. Về công tác phòng không nhân dân trên địa bàn quận tiếp tục được duy trì củng cố. Ban CHQS quận đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về Phòng không nhân dân; Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ gắn với phòng không nhân dân cho 3 phường: (Phúc Đồng, Cự Khối, Sài Đồng) theo đúng hướng dẫn, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Về giáo dục quốc phòng và an ninh, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh quận, phường đã duy trì hoạt động hiệu quả, đảm bảo chất lượng. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng trên địa bàn quận kết quả đạt khá.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hương - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu  các ban, ngành đoàn thể, các phường nghiêm túc rút kinh nghiệm, hạn chế trong công tác tuyển quân thời gian qua. Tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, hiệp đồng chặt chẽ giữa các ban ngành trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân chất lượng, hiệu quả. Về công tác Phòng không nhân dân; Tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác phòng không nhân dân trong năm 2019; tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Hướng dẫn, chỉ đạo 3 phường (Thạch Bàn, Phúc Lợi, Gia Thụy) chuẩn bị và thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Công tác GDQP&AN, các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở cần đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền phổ biến; phối hợp chỉ đạo tốt công tác giáo dục GDQP&AN đối với học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn…

Tại Hội nghị, UBND quận đã tổ chức công bố quyết định của UBND quận và tiến hành trao thưởng cho 18 tập thể và 17 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong các nhiệm vụ được giao./.