an ninh quốc phòng

Lễ phát động “Quân đội chung tay vì người nghèo”
Ngày đăng 23/11/2019 | 21:46  | Lượt xem: 1094

Từ ngày 20/11/2019 đến ngày 24/11/2019, đoàn công tác của Ban CHQS quận đã có chuyến thăm, làm việc; phối hợp tổ chức Lễ phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” và thực hiện chương trình cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Thực hiện Kế hoạch số 1525/KH-CCT của Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về Hành trình “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội chung tay vì người nghèo”; Kế hoạch số 1257/KH-BCH ngày 8/11/2019 của Ban CHQS quận; Được sự nhất trí của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thường trực Quận ủy, UBND quận Long Biên. Đoàn công tác của Ban CHQS quận do đồng chí Thượng tá Đinh Công Vụ - Chính trị viên, làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Ban CHQS quận tặng quà Ban CHQS huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

Đến thăm và làm việc tại Ban CHQS huyện Mường Tè; hai cơ quan quân sự cùng trao đổi một số thông tin tình hình, kết quả công tác quân sự, quốc phòng năm 2019. Trên cơ sở mối quan hệ kết nghĩa đã được xây dựng trong thời gian qua; hai bên mong muốn có những chuyến giao lưu, trao đổi thông tin thường xuyên hơn để củng cố mối quan hệ ngày càng bền vững và tốt đẹp. Đồng thời làm tốt vai trò làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền mỗi địa phương thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự. Phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Thượng tá Đinh Công Vụ - Chính trị viên, Ban CHQS quận phát biểu tại buổi Lễ

 

Ban CHQS quận tặng quà cho nhân dân bản Cờ Lò, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè

Trong chương trình các hoạt động, Ban CHQS quận Long Biên phối hợp Ban CHQS huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” và thực hiện chương trình cấp phát thuốc miễn phí tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo” do Bộ Quốc phòng phát động và Kế hoạch của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nói chung, Ban CHQS quận Long Biên nói riêng đối với nhân dân, nhất là đối với người có công với cách mạng, người nghèo, hộ nghèo, địa phương nghèo vùng sâu, vùng xa, khu căn cứ cách mạng. Qua đó, góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, tăng cường đoàn kết quân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tại Lễ phát động Ban CHQS quận phối hợp Ban CHQS huyện Mường Tè trao 130 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó; cấp phát thuốc miễn phí cho 150 lượt đối tượng chính sách và người dân bản Cờ Lò, xã Pa Ủ với giá trị hơn 50 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa trong chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) do Ban CHQS quận thực hiện./.