các bài viết chuyên sâu

Lễ chào cờ tháng 12 năm 2017 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 04/12/2017 | 10:58 AM  | Lượt xem: 388

Lễ chào cờ tháng 12 năm 2017 - cơ quan UBND quận

Sáng 4/12/2017, Cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ hàng tháng. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng ban chuyên môn thuộc cơ quan UBND quận. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND - Thủ trưởng cơ quan UBND quận chủ trì buổi lễ.

Cán bộ công chức viên chức người lao động cơ quan UBND quận thực hiện nghi lễ chào cờ

Được sự phân công của đồng chí Thủ trưởng cơ quan UBND quận, sau nghi thức chào cờ, Văn phòng UBND quận và phòng Nội vụ đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan UBND quận trong tháng 11/2017:

- Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Việc dừng đỗ xe ô tô, xe máy của CBCC, LĐHĐ tiếp tục được duy trì; kịp thời nhắc nhở và xử lý 03 trường hợp ô tô đậu xe không đúng quy định, cản trở các phương tiện ra vào. Công tác giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch sốt xuất huyết nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung duy trì thực hiện tốt. Đa số các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận. Cơ quan UBND quận cũng đã kịp thời phối hợp Công an quận xử lý, ngăn chặn một số đối tượng đến liên hệ công tác chưa đúng quy định trong tháng 11.

- Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức LĐHĐ tháng 11/2017: Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 320 người: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 21 người. Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 282 người. Hoàn thành nhiệm vụ: 17 người. Không hoàn thành nhiệm vụ: 0 người

- Hoạt động của Công đoàn cơ quan và hoạt động của Đoàn thanh niên cơ quan:

Trong tháng 11, thực hiện kế hoạch số 39/KH-MTTQ ngày 13/11/2017 của Thường trực Uỷ ban MTTQ quận Long Biên về tổ chức vận động, ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. Ban chấp hành Công đoàn cơ quan UBND quận đã kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam, Trung bộ bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra huy động mỗi đoàn viên công đoàn đóng góp tối thiểu 1 ngày lương (đối với đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức), 01 ngày công (đối với đoàn viên là lao động hợp đồng) được tổng số 53.114.000 đồng và đã chuyển toàn bộ về UB MTTQ quận Long Biên. 

Hoạt động đoàn thanh niên tháng 11 tiếp tục triển khai vệ sinh môi trường các khu vực xung quanh trụ sở cơ quan. Bế mạc giải bóng đá thanh niên cơ quan UBND quận Long Biên năm 2017 với chức vô địch thuộc về đội Tài chính Kế hoạch - Tư pháp - Đô thị - Tài nguyên&Môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đã thông báo đến cán bộ, công chức, LĐHĐ cơ quan một số kết quả chính, nổi bật về thành tích thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017 của UBND quận và chỉ đạo cơ quan UBND quận tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng cuối năm 2017:

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận - phát biểu tại Hội nghị

1. Về công tác chuyên môn:

+ Tập trung rà soát, hoàn thành xây dựng các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm 2018.

+ Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan thuộc UBND quận chủ động nghiên cứu, xây dựng các nội dung động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị mình tích cực tham gia các phong trào, hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên.

+ Văn phòng HĐND&UBND quận chủ động phối hợp các đơn vị chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nội dung tài liệu phục vụ kỳ họp thứ V HĐND quận khoá III, nhiệm kỳ 2016-2021 vào trung tuần tháng 12. Các đơn vị, phòng ban chuyên môn rà soát, khẩn trương hoàn thành các báo cáo, tài liệu phục vụ kỳ họp, gửi các nội dung dự thảo theo tiến độ đã yêu cầu

+ Tập trung thực hiện tốt việc đánh giá chất lượng đảng viên, chất lượng cán bộ, công chức, viên chức người lao động các chi bộ, các đơn vị thuộc Đảng bộ cơ quan UBND quận theo hướng dẫn của Quận uỷ, UBND quận.

+ Phòng Nội vụ phối hợp, hướng dẫn các đơn vị dự kiến được khen, khen cao năm 2017 bám sát các cơ quan cấp trên; các sở ban ngành hoàn thành công tác thi đua khen thưởng của đơn vị trong năm 2017.

2. Về công tác nội vụ cơ quan

+ Tiếp tục duy trì các hoạt động chăm lo đời sống đến toàn thể cán bộ, công chức người lao động trong cơ quan và chuẩn bị các nội dung Hội nghị CBCC cuối năm 2017.

+ Các đơn vị chủ động tiến hành rà soát dự toán được giao đầu năm, xác định rõ phần tiết kiệm chi đã thực hiện của đơn vị, xây dựng phương án công khai đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị.

+ Công đoàn cơ quan UBND quận tập trung hoàn thành việc khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ công chức, viên chức người lao động cơ quan UBND quận trong năm 2017.

+ Đoàn Thanh niên cơ quan chủ động xây dựng các nội dung, hoạt động thiết thực trong năm 2018 chào mừng 15 năm thành lập quận .