các bài viết chuyên sâu

Hội cựu chiến binh phường Đức Giang tiếp bước truyền thống và hoạt động từ thiện năm 2018
Ngày đăng 21/12/2018 | 11:15  | Lượt xem: 75

Năm 2018, Hội CCB phường Đức Giang luôn được sự chỉ đạo của thường trực Hội CCB Quận Long Biên, sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy phường, UBND tạo điều kiện do vậy hoạt động công tác Hội hoàn thành xuất sắc, tiếp tục đứng tốp đầu trong phong trào thi đua của Hội CCB quận Long Biên.

Đến nay Hội CCB phường Đức Giang có 962 hội viên, trong đó 371 đảng viên, nhiều đồng chí tham gia trong các cấp ủy Đảng, chính quyền từ phường đến TDP. Đây là lực lượng trực tiếp góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền ở cơ sở. Cán bộ hội viên tại 23 chi hội CCB ở 23 TDP và 01 chi hội cơ quan phường luôn gương mẫu chấp hành và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Bản thân họ tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các cương vị công tác được giao.

Khép lại một năm phấn đấu, Hội CCB phường Đức Giang tự hào trước kết quả đánh giá tổ chức Hội và cá nhân hội viên. Cán bộ hội viên luôn đoàn kết, gương mẫu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao: 100% chi hội: (24/24) hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó có 6/24 = 25% chi hội hoàn thành xuất sắc ; 12/24 = 50% chi hội hoàn thành tốt, 6/24 = 25% hoàn thành nhiệm vụ; Không có chi hội yếu kém. Hội CCB phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được thường trực hội CCB quận Long Biên xếp thứ 4/14 phường, Quận Hội tặng giấy khen cho tập thể và 06 cá nhân; có 18 chi hội và 32 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo Thành Hội, Quận Hội, phườn khen thưởng.

Cuối tháng 11/2018, Hội CCB phường đã tổ chức cho hội viên thăm chiến trường xưa, tham quan du lịch vùng Đông Bắc thiên nhiên tươi đẹp trên Cao nguyên Đá Đồng Văn – Hà Giang.

Chuyến đi được ví như hoạt động tiếp bước truyền thống yêu nước và cách mạng của dân tộc Việt Nam, khơi dậy trong tâm tưởng CCB bản chất anh Bộ đội cụ Hồ đã một thời xông pha chiến đấu trên các chiến trường. Đoàn cán bộ, Hội viên CCB phường Đức Giang quân phục chỉnh tề, trang nghiêm đặt hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên – Hà Giang, nơi yên nghỉ gần 1.770 cán bộ, chiến sĩ quận đội nhân dân Việt Nam anh dũng hi sinh để giữ từng tấc đất nơi địa đầu Tổ quốc trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa với quy mô lớn, thể hiện sự tri ân, tôn vinh của nhân dân ta đối với những người anh hùng đã ngã xuống. Tất cả mọi người lặng mình bên những ngôi mộ liệt sĩ, thêm phần nào biết ơn, tự hào đến các đồng đội đã hi sinh để mảnh đất nơi đây mãi mãi xanh tươi và trường tồn cùng đất nước.

Cũng như nhiều năm đã qua, năm 2018 Hội CCB phường Đức Giang tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào của địa phương cũng như của hội phát động. Số tiền của các quỹ: Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Xóa nhà dột nát, Nghĩa tình đồng đội đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Đặc biệt hội đã tham gia thực hiện cuộc vận động chung tay vì người nghèo không để người nghèo ở lại phía sau. Hội đã vận động quyên góp được 4.800.000đ giúp 01 hộ nghèo ở tổ 22 phường Đức Giang và tiếp tục ủng hộ đến hết năm 2019.

Hi sinh quên mình vì Tổ quốc, đó là một trong những phẩm chất truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Cán bộ Hội viên CCB phường Đức Giang luôn giữ vững phẩm chất đó. Trong chuyến đi thăm chiến trường xưa tháng 11/2018, Hội CCB phường tiếp tục hoạt động từ thiện, nghĩa tình bằng việc đến thăm và tăng 40 suất quà cùng dụng cụ học tập, sách vở, giấy bút cho gần 400 học sinh  trường tiểu học, THCS Đông Minh – huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang trị giá 20 triệu đồng. Nằm cách huyện lỵ Yên Minh chừng 20km, phải mất hơn một giờ đồng hồ đi qua cung đường ngoằn nghèo hiểm trở, CCB phường Đức Giang mới đến được ngôi trường. Là một trường gần huyện Yên Minh vậy mà cơ sở vật chất, điều kiện dạy – học của thầy trò còn bao khó khăn gian khổ. Chắc hẳn các trường khác nơi vùng cao còn gian nan hơn.

Rời trường tiểu học, THCS Đông Minh, cán bộ, hội viên CCB phường Đức Giang đến địa danh có cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu Tổ quốc, mà từ lâu nay đã trở thành hình ảnh thiêng liêng trong lòng mỗi con người Việt Nam. Đứng dưới là cờ đỏ sao vàng rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em trên khắp mọi miền Tổ quốc, phần phật tung bay nơi địa đầu Tổ quốc, chắc hẳn mỗi hội viên CCB phường Đức Giang đều có những cảm xúc thiêng liêng khó tả, vang vọng đâu đó là tiếng trống từ ngàn đời xưa, đất nước hiện lên qua những trang sử hào hùng.

Năm 2019 đang đến, Hội CCB phường Đức Giang đã tổng kết công tác hội năm 2018. Đoàn cán bộ, Hội viên CCB thăm chiến trường xưa là một trải nghiệm đặc biệt, đi để khám phá, để hiểu được tiếng nói của ông cha, của những thế hẹ đi trước, đã bảo vệ và giữ gìn non sông đất nước hôm nay. Đó là một sự tiếp bước truyền thống tri ân đồng đội và làm từ thiện hiệu quả nhất./.