các bài viết chuyên sâu

Chi hội trưởng hội phụ nữ TDP tâm huyết với công việc của nhân dân
Ngày đăng 24/12/2018 | 16:46  | Lượt xem: 102

Sáng, xanh, đẹp, sạch, đó là cảm nhận của nhiều người khi đi qua cổng chào lớn đến khu dân cư TDP số 26 phường Đức Giang quận Long Biên, Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Huyền năm nay tròn 60 tuổi đóng góp nhiều công sức vào thành tích chung của TDP. Bà là chi hội trưởng chi hội phụ nữ tâm huyết với công việc của hội, của dân suốt 5 năm qua.

Sáng, xanh, đẹp, sạch, đó là cảm nhận của nhiều người khi đi qua cổng chào lớn đến khu dân cư TDP số 26 phường Đức Giang quận Long Biên, Hà Nội. Cảnh quan môi trường, nhà ở khang trang, sáng, sạch, đẹp, từ trong ra ngõ phố; Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, sống đoàn kết, nghĩa tình; TDP số 26 là một điểm sáng của phường trong thực hiện chủ đề năm 2018. Bà Nguyễn Thị Huyền năm nay tròn 60 tuổi đóng góp nhiều công sức vào thành tích chung của TDP. Bà là chi hội trưởng chi hội phụ nữ tâm huyết với công việc của hội, của dân suốt 5 năm qua. Hiện nay gia đình bà đang sinh sống tại số nhà 29 ngõ 97 tổ 26 phường Đức Giang.

Sau 38 năm công tác trong ngành giáo dục: 8 năm đầu là cô giáo trẻ, 10 năm tiếp là phó hiệu trưởng, 2 năm theo nữa đảm nhiệm vị trí bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội. Bà Huyền cả đời cống hiến cho sự nghiệp trồng người, dạy dỗ biết bao thế hệ học trò. Năm 2013 bà được nghỉ hưu về sống cùng gia đình tại TDP. Hạnh phúc dung dị cùng chồng và hai người con thành đạt, các cháu ngoan ngoãn đã đến với bà.

Tại TDP 26 phường Đức Giang, bà Nguyễn Thị Huyền luôn nghĩ: Suốt những năm tháng gắn bó với mái trường làm công tác giáo dục nên khi về sống đời thường, bà gia nhập Hội cựu giáo chức (CGC) phụ trách công việc khuyến học TDP; Đặc biệt là Hội phụ nữ và cộng đồng dân cư. Ở đó bà sẽ tham gia hoạt động xây dựng, phát huy phẩm chất đức độ người giáo viên nhân dân, truyền thống chịu thương chịu khó trung hậu đảm đang của người phụ nữ nhiệm vụ để gánh vác công việc chi bộ, nhân dân trao, đóng góp vào sự ổn định phát triển của TDP. Hiện tại bà Nguyễn Thị Huyền là đại biểu Hội đồng nhân dân phường Đức Giang; chi ủy viên cấp ủy chi bộ Đảng 26, Chi Hội trưởng chi hội TDP số 26 và cũng là chi Hội trưởng Chi hội khuyến học. Dù ở cương vị công tác đoàn thể, tổ chức nào bà Huyền luôn gương mẫu, nhiệt tình có trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong bài viết này chúng tôi muốn giành những tình cảm khâm phục, mến mộ một chi hội trưởng chi hội Phụ nữ tâm huyết với công việc. Từ khi làm chi hội trưởng phụ nữ TDP 26, bà luôn phát huy năng lực công tác lúc còn trong ngành giáo dục vận dụng linh hoạt tại địa phương. Thực hiện Nghị quyết của chi bộ Đảng hàng tháng, bám sát kế hoạch công tác năm của Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đức Giang, bà đã cùng tập thể chấp hành chi hội phụ nữ TDP 26 lập kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cho chị em từng liên gia. Bà đã coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, thảo luận các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước; các tiêu chí gia đình văn hóa, văn minh đô thị, giao tiếp ứng xử; vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp gắn liền với phong trào “5 không, 3 sạch”. Đó là những nội dung quan trọng được đề cập đến trong các buổi sinh hoạt tháng hoặc những buổi kỷ niệm ngày lễ lớn.

Từ khi có chương trình 03-CTr/QU về trật tự văn minh đô thị, nhất là năm 2018 chủ đề “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp” của quận Long Biên được triển khai, chi hội phụ nữ TDP 26 là nòng cốt thực hiện. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng cùng làm. Các đoạn phố, đường ngõ, ngách bao quanh TDP đền gắn biển: “Đoạn đường phụ nữ tự quản – xanh, sạch, đẹp”. Điều này không chỉ nhắc nhở mọi người hãy vì Môi trường, vì cộng đồng mà còn thể hiện niềm tự hào của chi hội phụ nữ: sẽ làm cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

Tổ dân phố 26 phường Đức Giang hiện tại có 225 hộ gia đình với trên 800 nhân khẩu, chi hội phụ nữ có 160 hội viên. Các bà, các mẹ không chỉ giữ nếp vệ sinh ngõ, ngách, phố sáng thứ 7 hàng tuần mà còn giành nhiều thời gian cho việc vệ sinh nhà cửa, mua sắm chậu hoa, cây cảnh bài trí trước ban công gia đình mình. Năm 2016 bằng kinh phí xã hội hóa, TDP đã xây một cổng chào rộng, đẹp, bề thế với 25 triệu; Năm 2017, 2018 cũng bằng việc huy động sức dân, hai khu vui chơi tập TDTT trong cụm dân cư được hoàn thành. Đó là những công trình vì lợi ích cộng đồng: chi hội phụ nữ 26 đóng góp công của không nhỏ, tiêu biểu là bà Huyền tổ chức sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm nhằm giúp hội viên nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn VSMT, không thả rông gia súc gia cầm. Vì thế sân chơi bóng chuyền hơi, bóng đá mini, trước nhà văn hóa TDP luôn được dọn sạch sẽ, rác bẩn không còn, thay vào đó là vườn cây xanh mini, hoa thắm đủ màu sặc sỡ. Đặc biệt điểm cuối ngách 97/17/3 thường xuyên rác thải chất đống chi hội phụ nữ đã biến chỗ rác này thành khuôn viên hoa xinh xắn. Còn biết bao công việc bà Huyền tâm huyết thực hiện. Khi thì tham gia tập văn nghệ phục vụ dịp kỷ niệm ngày lễ lớn; Khi thì cùng đoàn thanh niên tổ chức sinh hoạt hè, phát thưởng học sinh ngày hội khuyến học khuyến tài TDP. việc nào bà cũng làm chu đáo, khoa học thành công.

Những công việc người chi hội trưởng phụ nữ TDP số 26 tâm huyết thực hiện kiên trì nhiều năm nay để lại ấn tượng, tình cảm quý trọng đối với bà con. Càng ngày càng có nhiều người noi gương tham gia vệ sinh hè phố, ngõ ngách. TDP 26 noi gương tham gia vệ sinh hè phố, ngõ ngách. TDP 26 thực sự xanh, sạch, đẹp từ gia đình mỗi họ ra đến ngõ, phố./.