các bài viết chuyên sâu

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bồ Đề xuất sắc dẫn đầu thi đua trong công tác Hội quận Long Biên năm 2018
Ngày đăng 09/01/2019 | 08:04  | Lượt xem: 8087

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Phường Bồ Đề có 3358 hội viên, sinh hoạt tại 33 chi hội, trong đó có 30 chi hội tổ dân phố và 3 chi hội đặc thù.

Năm 2018, được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận, sự phối kết hợp, tạo điều kiện của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể trong Phường, Hội LHPN Phường và các chi hội đã triển khai tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua năm 2018.

- Làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”: 3066/3269 cán bộ, hội viên đạt chuẩn mực “ Trung hậu- Sáng tạo –Đảm đang – Thanh lịch” = 93,8%. 2881/3083 hộ gia đình đạt 5 không – 3 sạch = 93,4%.Triển khai thực hiện Cuộc vận động “ Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” đến gần 3000 hội viên thông qua sinh hoạt hội viên;

- Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, thăm quan các di tích lịch sử nhân các ngày kỷ niệm của đất nước, của Hội như Tổ chức chương trình “ Về nguồn” tham quan và dâng hương tại khu di tích quốc gia đặc biệt Pác bó – Cao Bằng và khu di tích lịch sử ATK Định Hóa – Thái Nguyên nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác; Tổ chức cho hội viên tham quan Thành phố xanh Ecopark và Làng cổ Bát Tràng; Thăm quan Đền thờ Vua Đinh, vua Lê, Chùa Bái Đính với sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên.

Tham quan tại khu di tích quốc gia đặc biệt Pác bó – Cao Bằng

- Tổ chức thành công “ Ngày hội văn hóa thể thao” kỷ niệm ngày Quốc tế PN 8/3 và Đêm Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) thu hút trên 500 diễn viên, vận động viên tham gia và hàng ngàn lượt khán giả cổ vũ động viên tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các bộ, hội viên. Duy trì tốt hoạt động của các câu lạc bộ.

 

Tổ chức ngày hội VHTT kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Tổ chức Đêm Liên hoan văn nghệ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

-  Xây dựng và triển khai tổ chức tốt kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị  gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII của Đảng; Tổ chức hội nghị đánh giá 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu dương khen thưởng 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội LHPN Phường được Đảng ủy phường khen thưởng có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị 05; tổ chức 6 buổi học tập chuyên đề năm 2018 cho gần 2000 cán bộ, hội viên tại các cụm chi hội.

 

Tổ chức hội nghị đánh giá 02 năm thực hiện Chỉ thị 05

- Hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, gia đình 5 không – 3 sạch được triển khai có hiệu quả; Các hoạt động giúp đỡ, chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, gia đình chính sách, phụ nữ tàn tật có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân, công tác nhân đạo từ thiện được thực hiện có hiệu quả. Năm 2018, Hội LHPN Phường và các chi hội tổ chức thăm tặng quà gia đình chính sách, gia đình cán bộ, hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán, thăm tặng quà 2 Mẹ VNAH và 100% các nữ thân nhân liệt sỹ, nữ thương bệnh binh trên địa bàn phường nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tặng sổ tiết kiệm cho 6 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 gia đình thương binh tại chi hội 3, sửa nhà cho 01 hội viên phụ nữ nghèo tại chi hội TDP số 22, tặng 14 thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho con hội viên nghèo, có HCKK vượt khó học giỏi, trợ cấp thường xuyên hàng tháng cho 4 đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đơn thân, trẻ mồ côi, hỗ trợ hội viên có HCKK mắc bệnh nan y, tặng sữa cho trẻ suy dinh dưỡng, thăm tặng quà cho các cháu học sinh tại Điểm trường Nậm Rịa – Trường TH Hợp Thành – Xã Hợp Thành – Thành phố Lào Cai và học sinh trường TH Bát Đại Sơn – Xã Bát Đại Sơn – Huyện Quản Bạ - Tỉnh Hà Giang …với số tiền lên đến trên 100 triệu đồng.

 

Thăm tặng quà gia đình chính sách nhân ngày TBLS 27/7

Hội LHPN phường thăm, tặng quà học sinh trường TH Bát Đại Sơn – Xã Bát Đại Sơn

 Huyện Quản Bạ - Tỉnh Hà Giang

 Làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên các đoạn đường, tuyến phố tự quản thực hiện chủ đề “ Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”.

Biến điểm chân rác thành vườn hoa

- Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng xây dựng chính quyền. Đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” và Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ”.

Bên cạnh đó, Hội LHPN phường còn quan tâm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên như: tổ chức tốt các hoạt động nâng cao kiến thức, cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình; thăm hỏi, giúp đỡ động viên, khen thưởng kịp thời những gia đình tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện ở địa phương; hoà giải mâu thuẫn trong gia đình, ở khu dân cư. Duy trì và nhân rộng các mô hình tập hợp thu hút hội viên hiệu quả như mô hình CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; CLB “Mẹ chồng – Nàng dâu”; CLB “Đọc và làm theo báo hội”, mô hình “Nhóm Sống xanh”; CLB “Phụ nữ với pháp luật”. Xây dựng mô hình mới như mô hình “ Tổ phụ nữ trẻ”, mô hình “ Tổ phụ nữ trồng rau sạch tại nhà”, mô hình “ Chi hội phụ nữ thu gom phế liệu bảo vệ môi trường, xây dựng quĩ Hội”, mô hình “ Sử dụng rác tái chế làm phân vi sinh bảo vệ môi trường”…

 

Tổ chức tập huấn cho các thành viên tham gia mô hình

“ Sử dụng rác hữu cơ tái chế làm phân vi sinh bảo vệ môi trường”

Những nội dung hoạt động của Hội đã đem lại hiệu quả thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sự tiến bộ của phụ nữ đồng thời góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của địa phương, tuyên truyền giáo dục phụ nữ thực hiện đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước...góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên phụ nữ.  

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2018, Hội LHPN phường đã được Hội LHPN Quận đánh giá là đơn vị dẫn đầu thi đua và được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.

Bằng khen

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, BCH Hội LHPN Phường và các chi hội quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm 2019 của Thành phố: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”  chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh-Sạch-Đẹp-Văn minh” của Quận; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tập trung tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.