các bài viết chuyên sâu

Khối vận Đảng ủy phường Ngọc Lâm hoàn thành tốt nhiệm vụ quý I/2019!
Ngày đăng 18/04/2019 | 17:01  | Lượt xem: 127

Thực hiện chương trình công tác dân vận của Quận ủy năm 2019, Khối vận đảng ủy phường đã tập trung xây dựng chương trình công tác năm và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác hàng tháng, sau 3 tháng triển khai thực hiện đã đạt được kết quả trên các lĩnh vực, trong đó tập trung vào công tác dân vận chính quyền, việc thực hiện 6 quy chế dân chủ trong các loại hình mới, lãnh đạo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể.

Thực hiện chương trình công tác dân vận của Quận ủy năm 2019, Khối vận đảng ủy phường đã tập trung xây dựng chương trình công tác năm và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác hàng tháng, sau 3 tháng triển khai thực hiện đã đạt được kết quả trên các lĩnh vực, trong đó tập trung vào công tác dân vận chính quyền, việc thực hiện 6 quy chế dân chủ trong các loại hình mới, lãnh đạo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể.

*Trong công tác dân vận chính quyền, khối vận luôn quan tâm, tập trung lãnh đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp từ phường đến các tổ dân phố, Trong qúy 1 tập trung lĩnh vực phát triển kinh tế, thu ngân sách. Đã rà soát công khai số hộ kinh doanh thu thuế khoán năm 2019 là 713 hộ, tổng số thu ngân sách quí 1 thu 4,046 tỷ/4,803tỷ đạt 84,23% theo chỉ tiêu qúi. Trong đó thuế NQD được 1,874 tỷ/2,029tỷ đạt 92,8% chỉ tiêu quí 1. Duy trì tốt hoạt động văn hóa – văn nghệ. Tham gia Liên hoan đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa xuân – Dân tộc” quận Long Biên năm 2019 đạt giải xuất sắc, đại diện quận Long Biên cấp Thành phố. Triển khai đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa năm 2019: 5072/5161 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa đạt 98,3%, 29/29 tổ dân phố đăng ký tổ dân phố văn hóa, đạt 100%. Phối hợp với UB MTTQ triển khai kế hoạch hội nghị đại biểu nhân dân 2019.Tập trung cho công tác chính sách xã hội, nhất là trong dịp tết cổ truyền: tổ chức thành công hội nghị gặp mặt, tặng quà, chúc thọ nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi đối với Người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mừng thọ Người cao tuổi. Thực hiện chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng xã hội, đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ của các cấp đến tận tay các đối tượng với tổng số kinh phí 1,061 tỷ đồng và 37 suất quà. Tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí cán bộ tiền nhiệm, nguyên là lãnh đạo phường qua các thời kỳ. Chi trả 558.507.000đ  tiền trợ cấp hàng tháng, tiền truy lĩnh chênh lệch và an sinh xã hội cho đối tượng BTXH, người có công với cách mạng theo Nghị định 31/NĐ-CP.

*Công tác dân vận, nắm bắt tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết và Xuân mới được giữ vững, đảm bảo an toàn, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Ban chỉ huy quân sự phường thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2. Tổ chức gặp mặt và bàn giao 04 nam thanh niên nhập ngũ năm 2019. Đón tiếp 05 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ về địa phương. Chuẩn bị vật chất huấn luyện, mô hình học cụ, giáo án bài giảng để phục vụ cho Lễ ra quân huấn luyện và thi mô hình học cụ ngày 01/3/2019 đạt giả nhì toàn đoàn;

* Dân vận trong thực hiện 06 Quy chế dân chủ ở cơ sở đã được triển khai bài bản,có kết quả:  Quan tâm công tác Công tác GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn phường: Dự án GPMB đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy, quận Long Biên 250 thửa/240 hộ + (11 thuở gồm ngõ đi và đất lấn chiếm) + 04 đơn vị (UBND phường Ngọc Lâm, Xí nghiệp Quản lý và Phát triển nhà Long Biên, Công ty CP tu tạo và phát triển nhà, Ngân Hàng TMCP Đông Á) (một số hộ có 2 thửa đất).Trong quí 1, đã ban hành 264/265 thông báo thu hồi,  đã kiểm đếm được 251/265 thửa và xác nhận nguồn gốc đất cho 105 hộ trong diện giải phóng mặt bằng. Đối chiếu theo kế hoạch 115 của UBND quận Long Biên phường đã thực hiện đảm bảo tiến độ. Tập trung chỉ đạo thực hiện chủ đề năm của quận Long biên “ hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”, chính quyền phường Duy trì công tác quản lý TTĐT, ra quân  8 buổi xử lý mái che, mái vẩy, biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định tại ngõ 66 Ngọc Lâm, ngõ 154 Ngọc Lâm, đường xung quanh chợ Gia Lâm; Xử lý 198 trường hợp vi phạm TTĐT, phạt hành chính 5.300.000 đồng. Ra quân tổng VSMT khu vực vườn hoa Dốc Cẩm; đề nghị công ty CP đường sắt Hà Hải thông báo cho các đơn vị thi công tiến hành dọn dẹp rác thải vô chủ và chấp thuận cho UBND phường bê tông hóa khu vực gầm cầu Long Biên để đảm bảo VSMT. Quan tâm hệ thống cây xanh, chiếu sáng, thoát nước phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Xác định công tác dân vận là nhiệm vụ phải làm thường xuyên, liên tục. Để đạt được kết quả  trên, Khối vận và các tổ dân vận trong thực hiện nhiệm vụ luôn gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ đảng viên. Kết quả thực hiện công tác dân vận của Đảng ủy quý 1 tiếp tục là tiền đề trong việc thực hiện nhiệm vụ quý 2/2019.