các bài viết chuyên sâu

Gương Tổ phó dân phố, tâm huyết, nhiệt tình trong công tác và các phong trào của địa phương
Ngày đăng 11/06/2019 | 09:02  | Lượt xem: 366

Một cựu chiến binh chân chất, thật thà, dám nói, dám làm, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó là những lời đánh giá, nhận xét về đồng chí Đinh Gia Tuấn - Tổ phó Tổ dân phố số 4 phường Việt Hưng.

Khi cuộc chiến đấu của nhân dân ta tại mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên đang bước vào những năm tháng ác liệt nhất, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 1984 đồng chí Đinh Gia Tuấn đã tạm biệt quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc khi đó mới tròn 18 tuổi. Sau 3 năm trực tiếp chiến đấu giáp mặt với quân thù,cùng đồng đội đẩy lùi nhiều đợt tiến công xâm lược của kẻ địch, đến năm 1987 đồng chí xuất ngũ trở về địa phương,với những đóng góp của mình, đồng chí đã được tặng bằng khen, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng danh hiệu dũng sỹ giữ nước cấp Sư đoàn.

Sau khi trở về địa phương, tại thời điểm lúc bấy giờ điều kiện kinh tế của nhân dân nói chung còn rất nhiều khó khăn, nhưng với bản chất người lính “ Bộ đội Cụ Hồ”, đồng chí đã tích cực lao động sản xuất nông nghiệp. Đến năm 2003 khi thành lập phường Việt Hưng và với tốc độ đô thị hóa phát triển quận Long Biên của Thành phố, đồng ruộng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp đã bàn giao cho những dự án để phát triển đo thị của Quận. Đồng chí chủ động trong chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, nuôi dạy các con trưởng thành... và hiện nay khi điều kiện kinh tế gia đình đã tạm ổn định, đồng chí luôn mong muốn đóng góp sức mình để xây dựng tổ dân phố, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Xuất phát từ suy nghĩ đó, đồng chí đã tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ dân phố, từ sự nhiệt tình năng nổ trong các phong trào hoạt động của địa phương, đồng chí đã được sự tín nhiệm của nhân dân bầu làm Tổ phó Tổ dân phố số 4 phường Việt Hưng. Ngay từ khi nhận nhiệm vụ đồng chí luôn thể hiện vai trò, phẩm chất của người lính "Bộ đội Cụ Hồ", vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.Mặc dù ban đầu công việc còn bỡ ngỡ xong đ làm tt nhim v nhân dân giao cho, đng chí đã luôn tích cc ch đng trong công vic, luôn bám sát và s lãnh đo ca chi b và t dân ph, đng chí đã làm tt vai trò tham mưu, giúp vic cho t trưởng dân ph, hoàn thành các nhim v t trưởng phân công trên mi lĩnh vc. Vi cương v ca mình đng chí luôn gương mu đi đu trong các phong trào thi đua ca t đc bit, trong năm 2019 thc hin ch đ ca Qun “Hành đng vì mt Long Biên – xanh – sch – đp – văn minh” và Ngh quyết ca Hi ngh nhân dân xây dng t dân ph xanh, sch, đp.

Đồng chí Đinh Gia Tuấn ( ngồi bên phải) đang trao đổi công việc với Tổ trưởng dân phố

Hàng tun đng chí đã đến tng t liên gia cùng vi t trưởng liên gia tuyên truyn vn đng nhân dân tham gia tng v sinh vào sáng th 7 hàng tun, vn đng nhân dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, để thùng đựng rác trong khuôn viên gia đình. Vận động các hộ dân trong xóm nhất là các hộ mặt đường trang trí chậu hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà mình, treo các giỏ hoa trên các ban công tạo không gian xanh cho mỗi gia đình, tạo cảnh quan đường phố xanh, sạch, đẹp, đồng thời truyên truyền, vận động các hộ không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, luôn  đảm bảo an toàn giao thông. Là thành viên ca Câu lc b “tình nguyn vì môi trường”, đng chí đã tích cc tuyên truyn vn đng nhân dân tham gia các phong trào tng v sinh môi trường, bng nhng vic làm c th, to môi trường cnh quan t các ngõ xóm đến các tuyến ph luôn xanh, sch, đp. Nhờ có sự kiên trì, không quản mưa nắng của người làm công tác như đồng chí mà ý thức của nhân dân đã thực sự có những chuyển biến rõ rệt từ nhận thức đến hành động, các ngõ xóm, các tuyến phố của tổ dân phố 4 đã trở lên sạch đẹp hơn,thông thoáng hơn như ph Kim Quan vi hàng rào xanh thân thin, tuyến đường hoa ti ph Kim Quan Thượng đu được lãnh đo các cp và nhân dân ghi nhận.

Luôn vận động các hội viên CCB và nhân dân tham gia Câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường

Không chỉ tích cc trong tuyên truyn vn đng nhân dân thc hin Ngh quyết Hi ngh đi biu nhân dân v thc hin xanh -  sch - đp, bng nhng vic làm c th, khi được giao qun lý Nhà văn hóa t dân ph, bn thân đng chí luôn dành thi gian và tâm huyết trong vic bài trí, sp xếp ngăn np, gn gàng, b trí cây xanh hài hòa, to s thân thin gn gũi vi môi trường, bên trong Nhà văn hóa và các trc đường xung quanh đu được đng chí trc tiếp tng v sinh hàng ngày luôn sch s gn gàng được nhân dân ghi nhn, các đi biu khi đến sinh hot ti Nhà văn hóa ca t đu cm nhn như chính ngôi nhà ca mình bi s sch s,gn gàng, m áp và thân thin, chính vì thế đã to được ý thc ca mi người trong vic bo v và gi gìn v sinh môi trường nơi công cộng.

Trao đổi với đồng chí Đinh Thị Kim Tâm - Bí thư chi bộ TDP số 4, đồng chí  cho biết: " Đng chí Tun là mt người nhit tình, có trách nhim cao, luôn tâm huyết vi công vic ca t dân ph, chính vì vy lãnh đo t dân ph và nhân dân rt tin tưởng khi giao nhim v cho đồng chí". 

Luôn tích cực vận động nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ đạt kết quả cao

Trong các hoạt động của tổ dân phố, đồng chí luôn có mặt từ việc Hiếu đến việc Hỷ, mọi người đều thấy sự xuất hiện của người tổ phó dân phố lúc thì nghiêm trang tiễn biệt người dân trong tổ dân phố qua đời về cõi vĩnh hằng, lúc thì năng nổ, cởi mở gần gũi trong các công việc lễ hội, cưới hỏi chúc phúc cho các thanh niên xây dựng hạnh phúc gia đình, với công tác an sinh xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, đồng chí luôn nhiệt tình trách nhiệm, gần gũi với các hộ dân, nắm bắt kịp thời các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đề xuất với các cấp, đặc biệt là trong các đợt ủng hộ các loại quỹ do UBND và MTTQ phát động, đồng chí đã tích cực cùng các chi hội đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân tham gia ủng hộ đều đạt kết quả cao, phối hợp với các chi hội đoàn thể tổ chức tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công đảm bảo đầy đủ kịp thời.

 Tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ của Tổ dân phố

Với các phong trào khác của tổ như các phong trào văn hóa văn nghệ, đồng chí là thành viên tích cực của Câu lạc bộ văn nghệ tổ dân phố, trong sinh hoạt đồng chí luôn nhiệt tình, trách nhiệm, luôn thể hiện tinh thần đoàn kết với các thành viên trong Câu lạc bộ, qua đó đã tạo nên sự thành công trong các đợt đi giao lưu, biểu diễn trong ngày lễ tết, kỷ niệm và các hoạt động của địa phương.

Ngoài nhiệm vụ làm tổ phó dân phố, đồng chí còn được các hội viên Cựu chiến binh tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng, đồng chí luôn chủ động trong công việc, bố trí thời gian hợp lý giữa việc nhà, việc tổ dân phố và việc cựu chiến binh, bằng sự nhiệt tình trách nhiệm của mình trong điu hành hot đng ca chi hi, đng chí luôn bám sát Ngh quyết ca Chi b, kế hoch hướng dn ca Thường trc Hi CCB phường, luôn báo cáo xin ý kiến ch đo ca cp u Chi b, tích cc nghiên cu nm chc các ni dung, xây dng kế hoch điu hành chi hi hot đng theo đúng chc năng nhim v. Trong sinh hot chi hi đng chí luôn quan tâm ci tiến nâng cao cht lượng sinh hot chi hi có n nếp, luôn chăm lo, bo v quyn, li ích hp pháp chính đáng ca hi viên, các hoạt động thăm hỏi hội viên ốm đau, việc hiếu, hỉ, tổ chức tang lễ cho hội viên qua đời đều được đồng chí quan tâm, chu đáo. Từ sự gương mẫu của đồng  chí mà tt c hi viên luôn nêu cao tinh thn đoàn kết, năng đng, sáng to trong thc hin các phong trào thi đua ca Hi, gương mu chp hành tt mi đường li, ch trương ca Đng và chính sách, pháp lut ca Nhà nước, tích cc tham gia các phong trào ca đa phương.

Trong gia đình đồng chí là trụ cột vững chắc của vợ và các con cháu,đối với làng xóm đồng chí sống rất chan hòa, đoàn kết, được mọi người yêu mến, tín nhiệm. Mặc dù mới nhận cả 2 nhiệm vụ chưa tròn 1 năm, bản thân vẫn còn phải lo nhiều công việc của gia đình, nhưng với những phẩm chất người lính đã thôi thúc đồng chí làm nhiều việc có ích cho mọi người, cho tổ dân phố. Ghi nhận những đóng góp của đồng chí thời gian qua, Hội CCB phường đã tuyên dương, khen thưởng đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Với sự nhiệt tình trong công việc của mình, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà tổ dân phố giao cho, đã góp phần tích cực vào thành tích chung của tổ dân phố đã đạt được trong thời gian vừa qua.