các bài viết chuyên sâu

Hội CCB phường Ngọc Lâm thi đua lập thành tích thiết thực kỷ niệm 50 thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngày đăng 17/09/2019 | 10:14  | Lượt xem: 290

Hội CCB phường Ngọc Lâm trong phong trào thi đua “ cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019, đợt thi đua cao điểm thiết thực kỷ niệm 50 thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập hội CCB Việt Nam 6/12/1989-6/12/2019

Phong trào thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 30 năm thành lập hội CCB Việt Nam BCH đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng bồi dưỡng nhận thức cho hội viên. Trong công tác Tuyên Giáo, Hội đã triển khai vận động hội viên thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương mẫu trong thực hiện và tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nghị quyết của Đảng ủy phường, các nhiệm vụ chính trị xã hội.

Phường Ngọc Lâm nằm trong dự án mở đường 40m từ phường Ngọc Lâm tới phường Ngọc Thụy để thực hiện dự án Đảng ủy phường yêu cầu CCB nằm trong diện GPMB phải gương mẫu nhận đền bù và tái định cư trước để nhân dân làm theo. Trong khi đó giá đất đền bù so với giá thị trường chênh lệch quá lớn. Các hộ ở mặt ngõ khi tái định cư đều yêu cầu phải ở mặt đường. Trước tình hình trên hội đã đề nghị Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đối thoại với hội viên trong diện GPMB tái định cư. Được sự đồng ý của người đứng đầu hội nghị đối thoại giữa hội viên CCB với đồng chí chủ tịch UBND phường, và Tổ trung tâm quỹ đất Quận. Kết quả 22 đồng chí hội viên nằm trong diện GPMB tái định cư đều được giải đáp và trả lời, qua hội nghị mọi người đều yên tâm phấn khởi nhận đền bù và tái định cư, tiêu biểu như đồng chí Ngô Đăng Phụng ở mặt đường Nguyễn Văn Cừ thuộc chi hội 17 đã nhận xong tiền đền bù chờ tái định cư, đồng chí Đặng Đình Linh chi hội 26, đã nhận xong tiền đền bù, chờ tái định cư... Có được kết quả trên ban thường vụ đã thực hiện lời dạy của Bác gần dân, nắm bắt tình hình thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, dân biết dân bàn tạo niềm tin giữa hội CCB với các cấp chính quyền.

Hội đã thành lập Tổ Dân vận khéo của hội với 10 hội viên, 100% các đồng chí trong tổ đều là thương binh. Vừa qua dù Tổ Dân vận khéo thành lập chưa lâu nhưng đã có những hoạt động thiết thực. Cụ thể ngày 2/6/2019 toàn tổ đã tham gia tuyên truyền với một bộ phận là thương binh ở các quận khác sang địa bàn của phường với dự định xây tường bịt ngõ đi của một gia đình số 135/48 Nguyễn Văn Cừ, bộ phận thương binh này mang cả thợ và nguyên vật liệu chở đến để xây và trương biển tên “Hội đồng đội Tây Trường Sơn. Dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội CCB quận, Tổ Dân vận khéo của Hội CCB phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng giải tán được bộ phận thương binh này, bộ phận thương binh xe 3 bánh đã chở vật liệu rút khỏi số 135/48 Nguyễn Văn Cừ. Trong công tác Dân vận một số hoạt động Dân vận khéo của Hội CCB phường đã thực sự có hiệu quả. Hội đã đã tổ chức hội nghị gặp mặt tọa đàm Hội viên CCB là thương bệnh binh, nhiễm chất độc Da cam với chủ đề :

Gặp mặt tọa đàm hội viên CCB là thương bệnh binh, nhiễm chất độc Da cam tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Trong buổi tọa đàm, các đại biểu là thương binh phát biểu rất xúc động khi được BCH Hội CCB phường tổ chức hội nghị này; các ý kiến phát biểu đều không đồng tình và phê phán một số ít thương binh bị các đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo kích động tham gia chống đối gây mất an ninh trật tự xã hội trên địa bàn, đặc biệt trong công tác GPMB của địa phương. Qua đó nhắc nhở mỗi người phát huy bản chất “ Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền địa phương vững mạnh. Nhân dịp này Hội đã tặng 100 xuất quà cho các đồng chí thương bệnh binh, nhiễm chất độc Dacam với số tiền 5 triệu đồng, tặng 4 xuất quà với hội viên là thương binh giữ các chức vụ Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố nhiều năm mỗi xuất 300 nghìn đồng. Tặng 5 xuất quà với hội viên là thương binh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất 300 nghìn đồng.Tổng số quà tặng là 7.700.000đ

Thực hiện Chương trình 03 của Quận ủy "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh", Giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn quận. Hội CCB phường Ngọc Lâm đã nhận với Đảng ủy, UBND phường việc chăm sóc, cắt tỉa cây xanh ở một số khu vực trên địa bàn phường. CLB Vì sức khỏe và Môi trường do BCH Hội CCB phường thành lập đã có kế hoạch hoạt động tốt và là lực lượng nòng cốt trong hoạt động của CCB phường tham gia cắt tỉa cây hoa giấy từ Cầu Long Biên đến Cầu Chương Dương khoảng 2 km, cắt tỉa cây ở số 135 Nguyễn Văn Cừ, đầu phố Nguyễn Sơn, Vườn hoa Dốc Cẩm, vườn hoa Ngọc Lâm. Kết quả mỗi đợt ra quân đều được nhân dân tham gia làm theo, có buổi cắt tỉa cây có các đồng chí lãnh  đạo các Tổ dân phố và nhân dân cùng tham gia, khi cắt cây hoa giấy ở trên mặt đê có nhiều cây to được nhân dân đưa máy, thang tham gia tạo điều kiện cho Hội viên cắt tỉa được những cây cao, sau buổi cắt đồng chí  lái máy nâng lại nói lần sau các bác cắt tại khu vực này lại gọi em. Đây thể hiện việc làm của Hội lôi cuốn được nhân dân cùng tham gia. Đảng ủy và chính quyền phường đã ghi nhận việc tham gia của Hội CCB trong hoạt động xây dựng cảnh quan đô thị trên địa bàn phường và  đã trang bị cho CCB 2 máy cắt tỉa cây, và lấy phong trào thi đua của hội CCB để nhắc nhở các đoàn thể khác làm theo, đến nay phong trào đã đi vào nề nếp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội CCB quận, Hội CCB phường Ngọc Lâm đã thành lập Tổ Tự quản an toàn giao thông. Hội đã xây dựng kế hoạch, báo cáo thường trực Quận hội, chủ động  đăng ký với UBND, phối hợp với Công an phường tham gia giữ gìn trật tự ở chợ Gia Lâm, cổng các trường học khi có ùn tắc. Bước đầu Tổ Tự quản an toàn giao thông của hội đã thực hiện tham gia giữ gìn tại cổng chợ Gia Lâm và phố Ngọc Lâm, đạt kết quả tốt.

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị xã hội ở địa phương, Hội CCB Phường Ngọc Lâm đã luôn tích cực hưởng ứng đi đầu trong các phong trào thi đua và đã đạt được những kết quả tốt trong các phong trào thi đua do Hội CCB Quận phát động. tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua” cựu chiến binh gương mẫu’ giai đoạn 2014-2019, tổng kết đợt thi đua cao điểm thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí minh, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam 6/12/1989-6/12/2019. Vinh dự Hội CCB phường Ngọc Lâm có 2 đồng chí Lưu Trọng Song Phó chủ tịch hội CCB phường, đồng chí Nguyễn Trà Vinh Ủy viên thường vụ hội CCB phường  được BCH Hội CCB quận Long Biên tặng giấy khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua “ cựu hiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Hội CCB phường Ngọc Lâm đã được BCH Hội CCB quận Long Biên tặng giấy khen Hội CCB phường Ngọc Lâm, và 2 cá nhân đồng chí Phạm đình Thắng chủ tịch hội, đồng chí Lưu trọng Song Phó chủ tịch hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua cao điểm kỷ niêm 50 năm thực hiện di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh 1969-2019, Cán bộ hội viên CCB phường đã phát huy được vai trò CCB gương mẫu trong học tập và làm theo di chúc của Bác Hồ thiết thực lập thành tích kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.

                                                                                         Lưu Trọng Song