các bài viết chuyên sâu

Nữ Trưởng ban công tác Mặt trận – đảng viên tận tụy, gương mẫu.
Ngày đăng 11/09/2019 | 17:02  | Lượt xem: 336

Đó là bà Phạm Thị Thúy Nga, 69 tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng. Sinh ra trên mảnh đất Thái Nguyên giàu truyền thống anh hùng, hiếu học và lớn lên, học tập, công tác tại Hà Nội - Thủ đô ngàn năm Văn hiến

Ấn tượng đầu tiên để lại từ người phụ nữ này khi gặp là sự gần gũi, hòa đồng và nhanh nhẹn. Một đảng viên gương mẫu, tận tụy hết lòng với công việc- đó là những lời nhận xét của Đảng viên và nhân dân tổ dân phố số 11, phường Bồ Đề dành cho bà.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố, mẹ và cá anh chị em trong gia đình đều là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, bà nhận được sự giáo dục của nhà trường Xã hội chủ nghĩa, của quân đội nhân dân và của cơ quan đoàn thể. Tham gia cách mạng từ năm 16 tuổi, thực hiện lời kêu gọi chống Mỹ cứu nước của Bác Hồ, bà tình nguyện tham gia quân đội nhân dân làm thông tin liên lạc trong trung đoàn thông tin Bộ tư lệnh phòng không không quân và hoàn thành nhiệm vụ chuyển ngành năm 1969. Trong 31 năm công tác tại Bưu điện TP Hà Nội, năm 1974 từ một công nhân bà đã phấn đấu rèn luyện học tập được cơ quan tín nhiệm, bổ nhiệm các chức vụ từ tổ trưởng sản xuất, đến năm 1987 là ủy viên ban chấp hành đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Bưu Điện Hà Nội. Đến tháng 2/1999 bà giữ chức vụ là Giám đốc công ty Bưu chính - Phát hành báo chí Hà Nội, năm 2001 giữ chức vụ Phó giám đốc – Bí thư Đảng ủy khối chức năng của Bưu điện thành phố Hà Nội thuộc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đến năm 2005 bà về nghỉ hưu và sinh hoạt tại chi bộ 11- Đảng bộ phường Bồ Đề, đã tham gia công tác chi hội phụ nữ và Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố số 11, phường Bồ Đề. Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và những kinh nghiệm đã được tích lũy trong những năm công tác bà đã vận dụng cùng  cấp ủy Chi bộ tổ dân phố số 11 đề ra chương trình lãnh đạo xây dựng khu dân cư văn hóa. Bà luôn cùng cán bộ Đảng viên trong tổ tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần đoàn kết thống nhất trong hoạt động của tổ dân phố, xây dựng văn hóa khu dân cư. Bà con xóm phố khó khăn, hoạn nạn được bà tận tình giúp đỡ. Với quyết tâm phấn đấu xây dựng chi bộ vững mạnh, bà cùng các tổ chức đoàn thể trong tổ dân phố đã đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên và chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Với vai trò của mình, bà luôn gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng, phối hợp các tổ chức đoàn thể phát huy tốt vai trò vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, qua đó lựa chọn quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng khu dân cư văn hóa, Trưởng ban CTMT Phạm Thị Thúy Nga đã sát cánh cùng tập thể chi ủy, chi bộ vận dụng sáng tạo trong việc chỉ đạo ở chi bộ mình, không ngại khó khăn gian khổ “Nói đi đôi với làm”. Vận động bà con tích cực xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở tổ dân phố, đổi mới cách nghĩ, cách làm, xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư, đoàn kết giúp đỡ nhau”. Chi bộ tổ dân phố số 11 nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh, đời sống kinh tế của nhân dân trong tổ dân phố 11 từng bước được nâng lên rõ rệt, nhân dân tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đường làng, ngõ xóm phong quang sạch đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm... những thành tích đó đều có phần đóng góp tích cực của người nữ trưởng ban Công tác mặt trận.

Gắn bó với mảnh đất Bồ Đề đến nay đã hơn 20 năm. Trong cuộc sống thường ngày, bà và gia đình luôn sống chân thành, cởi mở với cộng đồng dân cư, các con trưởng thành, có công việc ổn định. Gia đình bà trong nhiều năm liền được công nhận là gia đình Văn hóa tiêu biểu. Với tấm lòng hướng về cộng đồng, hằng năm vào các dịp lễ, tết, cùng với Ban lãnh đạo tổ dân phố bà luôn ủng hộ, vận động nhân dân đóng ghóp tích cực vào các Quỹ của địa phương để giúp đỡ các gia đình chính sách, các hoàn cảnh khó khăn trong tổ và tham gia nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện khác tại địa phương. “Tư tưởng, đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho Tôi đã và sẽ học tập, làm theo. Tôi đề ra những việc làm cụ thể cho mình hàng ngày như sẵn sàng tham gia đóng góp xây dựng khu dân cư, tận tình giúp đỡ bà con xóm phố lúc khó khăn; tuyên truyền, vận động Nhân dân đoàn kết xây dựng khu dân cư văn hóa; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; nói đi đôi với làm, nêu gương sáng của người đảng viên cho quần chúng noi theo”- Bà Thúy Nga tâm sự.

Những đóng góp, nỗ lực của bà Phạm Thị Thúy Nga trong các phong trào thi đua của địa phương đã được các cấp ủy đảng, chính quyền và ban, ngành, đoàn thể ghi nhận, đánh giá cao. Bà được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đợt 2/9/2019; Huy chương chiến sỹ vẻ vang; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các bằng khen, giấy khen của Bộ, ngành mà bà đã từng tham gia công tác. Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự rèn luyện, phấn đấu trong công tác. Là tấm gương sáng để nhiều người khác học tập, noi theo.

Bà Phạm Thị Thúy Nga (đứng thứ 4 từ trái sang) nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng