các bài viết chuyên sâu

Phường Việt Hưng tích cực hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày đăng 25/04/2019 | 16:07  | Lượt xem: 442

Công tác đảm bảo ATTP trong thời gian qua trên địa bàn phường Việt Hưng luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, là một trong các nhiệm vụ trọng tâm được thường xuyên chỉ đạo.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Bám sát sự chỉ đạo của quận, UBND phường đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện tháng hành động vì ATTP với các nội dung nhiệm vụ cụ thể, thành lập 2 tổ kiểm tra liên ngành do 2 đồng chí Phó chủ tịch UBND phụ trách ở hai lĩnh vực công thương và y tế làm tổ trưởng.

Đ/c Đinh Quang Luận - Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo triển khai tháng hành động vfi An toàn thực phẩm năm 2019

Với mục tiêu: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, đề cao vai trò của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Hội nghị tuyên truyền an toàn thực phẩm

Công tác tuyên truyền được phường tăng cường bằng nhiều hình thức: cổng thông tin điện tử, tăng thời lượng phát thanh trên đài truyền thanh. Đặc biệt ngay ngày đầu của tháng hành động cùng với việc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phường đã phối hợp với phòng y tế tổ chức tuyên truyền lồng ghép cho 197 người dự nghe.

Giám sát nguồn thực phẩm đầu vào tại trường Mầm non Hoa Thủy Tiên

Công tác kiểm tra, giám sát được trú trọng, trong đó công tác kiểm tra được tập trung vào việc chấp hành các quy định của pháp luật trong đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bữa cỗ tập trung đông người, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế,lĩnh vực công thương và Nông nghiệp do phường quản lý; những cơ sở hoạt động trên tuyến phố Việt Hưng và phố Nguyễn Cao Luyện đang được phường duy trì thực hiện mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát, tham mưu UBND phường xử lý các trường hợp vi pham theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến phố Việt Hưng

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn phường diễn ra lễ hội Lệ Mật, đây là một lễ hội lớn có quy mô lớn, số lượng nhân dân, du khách thập phương đến dự lễ hội rất đông, số lượng mâm cỗ thụ lộc lớn, việc đảm bảo an toàn thực phẩm được phường đặc biệt quan tâm. Trước khi bước vào tổ chức lễ hội  phường đã kiểm tra, hướng dẫn,yêu cầu các cơ sở cung cấp thực phẩm cho lễ hội phải đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các tuyến đường, tuyến phố liền kề lễ hội, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm nguồn thực phẩm đầu vào tại lễ hội.

Quan điểm chỉ đạo của phường:Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 chính là đợt chiến dịch cần tập trung sự  lãnh đạo, chỉ đạo và vào cuộc tích cực của các ngành, đoàn thể, tổ dân phố, đẩy mạnh hoạt động của ban chỉ đạo ATTP, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm ,thực hiện đạt kết quả cao nhất mục tiêu, yêu cầu của tháng hành động vì an toàn thực phẩm  không để ngộ độc thực phẩm xẩy ra trên địa bàn phường.

Âu Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND phường