các bài viết chuyên sâu

Trường TH Ngọc Lâm- Nơi ươm mầm những trái tim yêu thương
Ngày đăng 08/03/2018 | 07:46  | Lượt xem: 532

Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức, thầy cô Trường Tiểu học Ngọc Lâm luôn chú trọng trau dồi đạo đức, nhân phẩm cho học sinh, giáo dục lòng nhân ái cho các em qua các hoạt động thiết thực, phù hợp.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm tuyên truyền lối sống “tương thân tương ái”, giáo dục các em không chỉ sống cho bản thân, gia đình mà còn phải sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội . Đó là lí tưởng cao đẹp của tuổi trẻ mà thời đại nào cũng cần phải có

Những việc làm thiết thực được các bậc phụ huynh và học sinh tích cực tham gia như : quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập giúp đỡ những bạn khó khăn trong lớp, trong trường; mua tăm tre và tổ chức giao lưu văn nghệ để ủng hộ người khuyết tật ; gửi tặng sách vở, đồ dùng cho học sinh các vùng bị thiên tai, lũ lụt, học sinh vùng cao khó khăn.

Trong những năm qua, thầy và trò trường tiểu học Ngọc Lâm đã thực hiện hàng chục đợt cứu trợ, tặng quà giúp đỡ những trường hợp khó khăn. Hằng năm, BGH nhà trường tổ chức cho giáo viên, học sinh giao lưu văn nghệ với Câu lạc bộ người mù để quyên góp kinh phí giúp đỡ cho các thành viên. Vào dịp hè, nhà trường tổ chức những chuyến đi từ thiện  mang hơi ấm, tình cảm đến những vùng miền xa xôi của Tổ quốc với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Các em học sinh tiểu học Ngọc Lâm quyên góp, ủng hộ

Cô và trò trường Tiểu học Ngọc Lâm quyên góp, ủng hộ quần áo

Tiếp nối các hoạt động nhân ái, sáng ngày 6/10/2017, cô giáo Bùi Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường cùng một số giáo viên đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên và học sinh đã tiến hành chuyến từ thiện đầu năm học mang tên “Những trái tim tình nguyện” để trao tặng quà cho các em học sinh nghèo Trường Tiểu học Thanh Kim (Sa Pa - Lào Cai ). Vượt hơn 300 km đường đèo núi , các giáo viên trao tặng nhiều món quà thiết thực

Những việc làm cụ thể của thầy và trò trường TH Ngọc Lâm có ý nghĩa thiết thực với xã hội , đồng thời giáo dục cho các em học sinh lòng nhân ái , biết đồng cảm, cưu mang những người có số phận kém may mắn. Cảm ơn các thầy cô đã ươm mầm và nuôi dưỡng những tâm hồn cao đẹp cho cuộc đời thêm tươi đẹp và ý nghĩa!

Chuyến đi tình nguyện ý nghĩa tại trường Tiểu học Thanh Kim