các bài viết chuyên sâu

Bộ phận một cửa phường Việt Hưng: Hành động đẹp nêu gương "Chăm lo đời sống nhân dân"
Ngày đăng 15/03/2019 | 15:40  | Lượt xem: 492

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn quận đã và đang thấm sâu trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bằng những hành động nhỏ nhưng thiết thực, ý nghĩa, bộ phận một cửa phường Việt Hưng đã nêu gương sáng trong thực hiện chủ đề năm 2019 - "chăm lo đời sống nhân dân"

Vào hồi 17h00 ngày 11/3/2019 trong lúc đang làm nhiệm vụ, sắp xếp giấy tờ, hồ sơ tiếp nhận của công dân tại bộ phận một cửa phường Việt Hưng, 2 cán bộ tiếp nhận hồ sơ hành chính Nguyễn Thị Hường và Đặng Thị Oanh Yến đã phát hiện thấy một chiếc ví để trên bàn, lúc đó đã hết giờ tiếp nhận hồ sơ hành chính nên không có công dân, đồng chí Hường và đồng chí Yến đã xem xét và cùng xác định đây là túi của công dân đến giao dịch thủ tục hành chính để quên.

Kiểm tra trong ví có 608 USD, 50 EU; 200 tiền Thái Lan, 100 tiền Singapo, 45,1 triệu đồng tiền Việt Nam, 04 loại thẻ và một số giấy tờ khác. Đồng chí Âu Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND phường, trưởng bộ phận đã chỉ đạo bộ phận một cửa lập biên bản xác nhận, ghi chi tiết đầy đủ các loại tiền và tài sản có trong ví để làm cơ sở trả lại cho chủ nhân. Sau khi xác định các công dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa trong chiều ngày 11/3/2019 để liên hệ tìm ra chủ nhân là anh Nguyễn Trọng Thắng sinh năm 1990, thường trú tại tổ 14 phường Việt Hưng là người đến làm thủ tục đăng ký kết hôn chính là chủ nhân của chiếc ví.

Nhận lại chiếc ví và toàn bộ số tiền trị giá gần 70 triệu đồng cùng một số tài sản khác của mình, anh Thắng rất xúc động bày tỏ: "Hôm nay, tôi đến Bộ phận Một cửa – UBND phường Việt Hưng làm thủ tục đăng ký kết hôn, lúc làm thủ tục xong, rất hạnh phúc với niềm vui lớn mà cũng không hề biết mình đã để quên chiếc ví. Trong ví là số tiền tôi dành để chuẩn bị cho hôn lễ. Nhận được điện thoại thông báo từ UBND phường để đến nhận lại tiền và giấy tờ của mình, tôi rất bất ngờ và vui mừng, cảm ơn các chị và chính quyền nhiều lắm".

Anh Thắng còn chia sẻ thêm bản thân rất hài lòng và ấn tượng về phong cách làm việc, thái độ tiếp dân nhiệt tình, trách nhiệm, thân thiện của đội ngũ cán bộ công chức làm việc tại bộ phận một cửa phường Việt Hưng.  

Những kết quả đạt được trong công tác giải quyết thủ tục hành chính và việc làm, hành động kịp thời, trách nhiệm của cán bộ công chức tại Bộ phận một cửa phường Việt Hưng để trả lại gần 70 triệu đồng cho công dân là một hành động đẹp, nêu gương sáng trong xã hội, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức  “KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – TẬN TÌNH – THÂN THIỆN”. Đồng thời, cũng là sự thấm nhuần đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong cách, đạo đức cán bộ, đảng viên phải chăm lo, phụng sự nhân dân từ những điều giản dị nhất.

Âu Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND phường