các bài viết chuyên sâu

Phường Giang Biên hành động “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”
Ngày đăng 02/04/2019 | 10:37  | Lượt xem: 200

Về phường Giang Biên, chúng ta dễ dàng bắt gặp những tuyến đường, phố sạch đep, các vườn hoa, cây xanh được cắt tỉa gọn gàng. Nhiều người dân đã tự trồng những bồn hoa với đủ màu sắc quanh các bồn cây, trước cửa nhà. Tất cả đã tạo nên một bức tranh đủ màu sắc. Đây là một trong nhiều hoạt động cán bộ và nhân dân phường Giang Biên đang thực hiện nhằm hướng tới chủ đề năm 2019 “ Hành động vì một Long Biên xanh- sạch - đẹp - văn minh”

Thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”, ngay từ đầu năm 2019, phường Giang Biên đã xây dựng và triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nội dung thực hiện chủ đề. Lãnh đạo phường cho rằng hành động “ Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” là nội dung xuyên suốt, quan trọng và cần thực hiện lâu dài, bền bỉ mới đem lại hiệu quả thiết thực, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Tại lễ phát động Tết trồng cây năm 2019, Đảng uỷ, HĐND, UBND Phường đã phát động nhân dân trên địa bàn phường trồng hoa, cây xanh tại khuôn viên của 14 Nhà văn hóa Tổ dân phố khu di tích, các sân vui chơi công cộng. Phường cũng vận động các đơn vị, cơ quan đóng trên địa bàn thực hiện trồng cây xanh trong khuôn viên do đơn vị, cơ quan quản lý. Cán bộ và nhân dân phường Giang Biên đã trồng 21 cây xanh tại Trung tâm văn hóa thể thao phường, nhà văn hoá tổ dân phố. Trong quý I/2019, phường đã thực hiện xã hội hoá trồng 10 cây xanh tại Trung tâm văn hoá thể thao phường cơ sở 2 Tình Quang, xã hội hoá trồng hoa tại vườn hoa tổ dân phố số 10, 11, 15 với diện tích trồng hoa gần 1.500m2 trồng hoa. Duy trì chăm sóc đường hoa Lưu Khánh Đàm và khu vực Ao Ươm. Thực hiện quản lý, duy tu, duy trì hệ thống đường giao thông, thoát nước, chiếu sáng và công viên, vườn hoa, cây xanh, dải phân cách theo phân cấp.

Nhân dân xã hội hoá trồng cây tại Trung tâm văn hoá thể thao phường (tháng 3/2019)

Xác định công tac tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm, phường Giang Biên đã kiện toàn và tiếp tục duy trì câu lạc bộ tình nguyện trên địa bàn phường. Trong đó, phường chú trọng mở rộng các tổ tình nguyện tại tổ dân phố nhằm thu hút nhân dân tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì môi trường. Hiện nay, các tổ dân phố tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Các tổ dân phố, các đoàn thể thường xuyên  vận động, nhắc nhở các hộ gia đình thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, sử dụng thùng rác có nắp đậy. Không đổ rác, nước thải ra vỉa hè, đường làng ngõ xóm. Không nuôi chó thả rông phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Tiêu biểu, tổ tình nguyện vệ sinh môi trường tổ 7 phường Giang Biên luôn duy trì hoạt động có hiệu quả. Nhân dân trong tổ dân phố đã hăng hái tham gia lao động công ích đào cỏ, trồng cây xanh, cây cảnh, cây hoa tại khu vực Ao Ươm. Bà Vũ Thị Toán- tổ trưởng dân phố số 7 cho biết nhân dân rất đồng tình, ủng hộ phong trào tổng vệ sinh tại tổ dân phố. Từng liên gia, từng hộ gia đình tích cực ủng hộ sức người, ngày công lao động. Có hộ gia đình ủng hộ phân lân, đạm để tổ tình nguyện tưới và chăm sóc cây xanh, hoa. Bà Toán cũng cho biết, những buổi tổng vệ sinh môi trường là dịp để nhân dân gắn kết tình cảm trong cộng đồng dân cư. Có nhiều người coi những buổi tổng vệ sinh môi trường của tổ là buổi sinh hoạt, là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi khi đến ngày thứ 7 của cuối tháng.

 

Nhân dân tổ dân phố số 7 trồng chăm sóc hoa tại khu Ao Ươm (tháng 3/2019)

Hay mô hình tình nguyện vì môi trường xanh sạch đẹp tại tổ 15. Mặc dù tổ dân phố nằm trong khu đô thị nhưng nhân dân rất nhiệt tình với các hoạt động phong trào. Tuyến phố Lưu Khánh Đàm được tổ dân phố vận động nhân dân làm cỏ, trồng hoa tại dải phân cách. Nhiều nhà dân mặt phố Lưu Khánh Đàm đã tự nguyện chỉnh trang mặt tiền nhà, trồng hoa tại các bồn cây, mua hoa leo trang trí trước cửa nhà, tạo khung cảnh đẹp cho gia đình và nhân dân cùng thưởng thức. 

Nhân dân tổ 15 nhỏ cỏ, trồng hoa tại công viên (tháng 3/2019)

Thực hiện nội dung trong “Qui tắc ứng xử nơi công cộng” trên địa bàn thành phố Hà Nội, phường Giang Biên đã tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh của phường. Cổng thông tin điện tử của phường thường xuyên đăng tải nội dung bộ quy tắc ứng xử. Các nhà văn hoá tổ dân phố, bộ phận một cửa của phường cũng niêm yết bộ quy tắc ứng xử để nhân dân cùng thực hiện. Tại 02 cụm di tích đình chùa Tình Quang và đình chùa Quán Tình, tiểu ban quản lý di tích đã niêm yết quy tắc ứng xử để nhân dân và du khách thập phương thực hiện. Trong cơ quan, phường Giang Biên đã quán triệt và vận động cán bộ, công chức tuân thủ, các qui định của pháp luật, nội qui, qui tắc nơi cộng cộng. Ứng xử lịch thiệp, thân thiện, nhã nhặn, đúng mực. Trang phục công sở lịch sự; thái độ niềm nở, khiêm tốn, lễ phép, tôn trọng người giao tiếp; sử dụng ngôn ngữ hòa nhã, không nói tục. Không hút thuốc lá tại cơ quan, phòng làm việc, .Giao tiếp, làm việc với người dân bằng thái độ niềm nở, tận tình, trách nhiệm; ưu tiên hỗ trợ giải quyết công việc với người già, yếu, người khuyết tật, phụ nữ mang thai, người đau ốm. Không sách nhiễu; gợi ý đưa tiền, nhận tiền, quà biếu; không hẹn gặp giải quyết công việc bên ngoài cơ quan và ngoài giờ làm việc. Không gây căng thẳng, bức xúc, dọa nạt người dân......

Đối với nhân dân phường Giang Biên, phong trào Hành động Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh đã trở thành một phong trào gần gũi, một việc làm thiết thực. Từ nay đến hết năm 2019, phường Giang Biên sẽ biến các điểm vườn hoa công cộng trở thành  các vườn hoa rực rỡ theo đúng nghĩa, Trung tâm văn hoá thể thao của phường cũng nở hoa. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, phường Giang Biên sẽ đạt những kết quả nhất định về phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, những thành tích đáng khen ngợi trong việc thực hiện chủ đề năm 2019 “ Hành động vì một Long Biên xanh - sạch- đẹp - văn minh”.

Một số hình ảnh phường Giang Biên thực hiện chủ đề "Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh"

Xã hội hoá trồng cây xanh tại Trung tâm văn hoá thể thao phường (tháng 3/2019)

Nhân dân tổ dân phố số 7 vớt rác khu Ao Ươm (tháng 2/2019)

Nhân dân đang cắt tỉa hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp

Nhân dân tổng vệ sinh môi trường khu vực chợ Quán Tình (tháng 3/2019)

Nhân dân tổng vệ sinh môi trường khu vực chợ Tình Quang (tháng 3/2019)