các bài viết chuyên sâu

Chi bộ Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Gia Lâm trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận tích cực hưởng ứng phong trào "Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp"
Ngày đăng 10/05/2018 | 15:41  | Lượt xem: 962

Chi bộ Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Gia Lâm được chuyển giao về trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Long Biên từ tháng 11/2017; Chi bộ gồm có 32 đảng viên; Công đoàn công ty có 80 đoàn viên. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực thi công các công trình xây dựng có trụ sở tại khu đô thị Việt Hưng thuộc phường Giang Biên, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Thực hiện Kế hoạch số 122-KH/QU ngày 25/01/2018 của Ban Thường vụ Quận ủy và Kế hoạch số 09 - KH/ĐU ngày 28/02/2018 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Long Biên về việc triển khai thực hiện chủ đề "Vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp"; Ngay sau khi được Đảng ủy Khối triển khai tiêu chí xây dựng doanh nghiệp Xanh - Sạch - Đẹp và lựa chọn là một trong ba đơn vị làm mô hình điểm, cấp ủy Chi bộ đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo doanh nghiệp phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị; phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng bộ phận, giao các đồng chí phó giám đốc chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc từ việc trồng, chăm sóc cây xanh đến việc kiểm tra hàng ngày công tác trực nhật, vệ sinh khu vực làm việc; Công ty đã đầu tư thêm hơn 40 triệu đồng để trồng thêm cây xanh và bổ sung các chậu cây cảnh trong các phòng làm việc tại dọc các hành lang, bồn cây; bổ sung trang bị bàn làm việc, tủ và giá để tài liệu tại các bộ phận chuyên môn. Vận động đoàn viên, người lao động cơ quan thực hiện tốt việc sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, khoa học, duy trì  việc thực hiện vệ sinh phòng làm việc hàng ngày. Tổ chức các buổi tổng vệ sinh cơ quan vào chiều thứ sáu hàng tuần để làm sạch các phòng họp, hội nghị, các khu công cộng của trụ sở doanh nghiệp. Duy trì triển khai, thực hiện tốt mô hình văn phòng 5S (Sàng lọc; Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng) sâu rộng trong toàn thể công ty, từ văn phòng đến các công trường xây dựng, nhà xưởng sản xuất đều được sắp xếp, phân loại, luôn sạch sẽ, tạo sự thông thoáng cho nơi làm việc, tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm vật tư, hồ sơ, tài liệu, tránh được nhầm lẫn, tạo môi trường làm việc thoải mái cho người lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động, đảm bảo tiến độ và an toàn vệ sinh lao động, xây dựng trụ sở làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, mang tính khoa học cao.

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận, sự vận dụng có hiệu quả trong công tác phối hợp giữa Cấp ủy Chi bộ với lãnh đạo công ty; sự đồng thuận hưởng ứng nhiệt tình của tất cả đảng viên, đoàn viên, người lao động. Qua đó doanh nghiệp đã có sự chuyển biến tích cực góp phần xây dựng và cải tiến một môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, tiện lợi,  đảm bảo sức khỏe cho người lao động, tạo cảnh quan môi trường làm việc thân thiện, cởi mở.

Trong thời gian tới, Chi bộ tiếp tục phối hợp với ban lãnh đạo Doanh nghiệp thực hiện tốt các giải pháp sau đây:

- Thực hiện chỉnh trang mặt tiền trụ sở cơ quan, sắp xếp phương tiện gọn gàng, ngăn nắp.

- Tiếp tục trồng, bố trí thêm cây xanh, cây bóng mát; chậu hoa, cây cảnh, trang trí hài hòa và phù hợp với tổng thể kiến trúc của đơn vị. Phủ xanh các khoảng đất trống do doanh nghiệp quản lý, sử dụng và thường xuyên được tu bổ chăm sóc.

- Trụ sở làm việc, các phòng làm việc tiếp tục được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, không hút thuốc trong phòng làm việc.

- Bài trí sạch, đẹp, gọn gàng, phòng chống cháy nổ tại các nhà xưởng, đảm bảo vệ sinh môi trường. 

- Tích cực duy trì việc tổng vệ sinh doanh nghiệp hàng tuần. Làm tốt mô hình 5S.

- Tạo môi trường xanh và sạch, có cảnh quan hài hòa trong mô hình kiến trúc tổng thể và đảm bảo tính thẩm mỹ; đảm bảo sự phát triển bền vững trong quá trình xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quang môi trường của doanh nghiệp.

        - Xây dựng văn hóa ứng xử văn minh, lịch sự trong doanh nghiệp; xây dựng một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện và hiệu quả.

         - Thi đua thực hiện tốt tiêu chí Doanh nghiệp Xanh - Sạch - Đẹp theo chỉ đạo của Đảng bộ khối góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2018 của Quận "Vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp"; thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quận.