các bài viết chuyên sâu

Hiến giọt máu đào – trao niềm hi vọng
Ngày đăng 11/05/2018 | 09:30  | Lượt xem: 404

Những năm gần đây, phường Phúc Đồng có nhiều gia đình tích cực hiến tặng, sẻ chia những giọt máu hồng tình nghĩa để cứu giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch, giành lại mạng sống từ tay tử thần

Năm 2017, các tình nguyện viên phường Phúc Đồng đã tình nguyện hiến máu được 208/75 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng, vượt chỉ tiêu 263% so với kế hoạch quận giao. Năm 2018, để hưởng ứng và phát huy kết quả đó, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường, Hội Chữ thập đỏ phường Phúc Đồng và Chi hội Chữ thập đỏ tổ dân phố số 6 đã tuyên truyền rộng khắp trong nhân dân. Đặc biệt các thế hệ trẻ, các tầng lớp nhân dân đã xung kích, nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện

Một trong những điển hình tình nguyện hiến máu nhân đạo cứu người ở phường Phúc Đồng là vợ chồng anh Lê Gia Quyến và chị Bùi Thị Thu Hương sống tại số nhà 282 C15 – Tổ dân phố số 6 Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội. Anh Lê Gia Quyến – sinh năm 1974 và chị Bùi Thị Thu Hương – sinh năm 1975. Vợ chồng anh chị có 2 con, 1 gái, 1 trai, cùng nhau sống trong căn nhà cấp bốn chỉ vỏn vẹn 30m2. Anh là sĩ quan quân đội, chị công tác tại Thông tấn xã Việt Nam. Gia đình anh chị có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hòa nhã với hàng xóm, mọi người xung quanh. Có văn hóa ứng xử mẫu mực, hòa đồng, các con ngoan hiền, học giỏi... Gia đình anh chị đạt gia đình văn hóa nhiều năm liền liên tục.

Với thành tích nhiều lần tình nguyện hiến máu nhân đạo, gia đình anh Lê Gia Quyến và chị Bùi Thị Thu Hương luôn hăng say, nhiệt tình trong công việc, nhiệt tình trong công tác hiến máu cứu người, đó là nghĩa cử cao đẹp. Là gia đình hiến máu tiêu biểu, tấm gương sáng cho mọi người noi theo, là động lực thúc đẩy, động viên nhân dân tổ dân phố số 6 hiện còn đang phân vân, rụt rè chưa dám hiến máu, giúp họ củng cố niềm tin và thay đổi suy nghĩ trong phong trào hiến máu tình nguyện, chia sẻ cộng đồng.

Nói về gia đình anh Quyến, đồng chí Ngô Văn Tấn, tổ trưởng tổ dân phố số 6 vui vẻ nhận xét: “Vợ chồng anh Quyến, chị Hương là thành viên tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của chi hội chữ thập đỏ tổ dân phố số 6 và Hội chữ thập đỏ phường Phúc Đồng. Mỗi dịp Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường và tổ dân phố phát động là vợ chồng anh Quyến và chị Hương lại nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Tổ dân phố rất tự hào có được những gia đình tiêu biểu, nghĩa cử cao đẹp, gương sáng cho mọi người noi theo”