các bài viết chuyên sâu

Người giáo viên giỏi việc trường, đảm việc nhà
Ngày đăng 11/09/2018 | 09:11  | Lượt xem: 366

Mang trên vai sứ mệnh trồng người mà xã hội tin tưởng giao phó, những người thầy cô đã không quản khó nhọc, hết mình vì các em học sinh thân yêu. Cô giáo Nguyễn Thị Bằng chính là một trong những tấm gương sáng về sự hy sinh thầm lặng trong công cuộc trồng người.

Cô Bằng sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Long Biên – Hà Nội. Cô luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành người giáo viên nhân dân và ước mơ ấy đã trở thành hiện thực. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, cô được về giảng dạy tại trường Tiểu học Bồ Đề cho đến bây giờ.

Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là tổ trưởng khối chuyên môn, cô Bằng  luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành.

Nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Cô giáo Bằng không những có chuyên môn tốt mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ học sinh như con đẻ của mình vậy. Con tôi được cô Bằng dìu dắt, tôi thật sự yên tâm”.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Bằng luôn tích cực đi đầu tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động do nhà trường triển khai như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.... Trong nhiều năm liền, cô giáo Bằng được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường. Đặc biệt vào năm 2012, cô vinh dự nhận giải thưởng “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp quận”,  năm 2014 đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và đạt giải 03 giáo viên viết chữ đẹp cấp Quận.

Trong năm học 2016 - 2017,  lớp 1D do cô Bằng chủ nhiệm đã đạt được thành tích xuất sắc với 7 giải thưởng, trong đó có: 03 giải Nhì, 04 giải Ba giải toán Violympic. Năm học 2017 - 2018, cô tiếp tục chú trọng bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn Toán, tiếng Anh cấp quốc gia và cấp quốc tế. Riêng lớp cô Bằng chủ nhiệm đã có 01 học sinh đạt Huy chương Vàng mônToán quốc tế Sasmo, 01 học sinh lọt Top 30 học sinh điểm cao nhất, 01 học sinh Top 10 Toán quốc tế Kangaroo, 01 học sinh đạt Huy chương Đồng môn Toán Tintan cấp Quốc Gia. Tập thể lớp được sự dìu dắt của cô luôn dẫn đầu trong học tập và các phong trào thi đua của nhà trường.

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Bằng còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp tuy bận rộn nhưng cô luôn sắp xếp một cách khoa học để dành thời gian chăm sóc chu đáo cho gia đình thân yêu. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi.

Giờ đây, cô giáo Nguyễn Thị Bằng vẫn không ngừng phấn đấu, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin chúc cho cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người.

Cô Bằng bên tập thể lớp do cô chủ nhiệm

Bùi Thị Thiên Hương